"Việc nhẹ, lương cao" và cái giá đắng đót cho đời trai bao

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Tôi nói điều này mong anh đừng giận chứ cái giá anh phải trả cho quyết định làm trai bao, dâng hiến sức lực " phục vụ" tận tuỵ cho bà chủ giàu có nhằm moi tiền của bà ta là xứng đáng, là chẳng hề "oan ức" gì đâu.

Tôi dám chắc rằng không phải riêng một mình tôi khi đọc câu chuyện"Khát tiền, tôi sập bẫy của bà chủ già giàu có, đa tình" là có ý nghĩ này đâu anh ạ. Bởi anh là người hiểu biết, có trình độ, đã qua 8 năm làm việc ở mấy công ty làm sao anh không hiểu phải mất công sức thế nào, phải làm việc, cống hiến thế nào mới có được thu nhập đủ để sống? 

Còn anh, anh viện hết lí do nọ đến lí do kia để chuyển công ty và cuối cùng anh chọn con đường nhanh nhất để kiếm tiền là can tâm bán cái vốn tự có của mình cho một người đàn bà hơn tuổi anh rất nhiều dưới cái mác anh là trợ lý của bà ta để che mắt thiên hạ.

Ở đời mọi quan hệ đều sòng phẳng, họ mất tiền cho anh thì anh phải làm cho họ vừa lòng vậy thôi.

Bây giờ anh đã hiểu ra, đã cảm thấy bẽ bàng, nhục nhã vì việc làm khuất tất, nhơ nhớp của mình, mong rằng anh tận tâm hối cải, dứt khoát rũ bỏ quá khứ để tìm lại chính mình.

Bên cạnh anh còn có bố mẹ, có các chị gái, người thân và bạn bè, hãy bình tĩnh, suy nghĩ cho thực tế để vượt qua những cám dỗ của đồng tiền không chính đáng để sống tốt cho mình và làm yên lòng bố mẹ , người thân anh ạ.

Biết sai, biết sửa chữa chắc bố mẹ, gia đình và xã hội sẽ cảm thông, tha thứ cho anh. Chúc anh mau chóng lấy lại sức khoẻ và nghị lực để ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
TPO - Những lần xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) đều khó tránh những ồn ào. Nhiều nghệ sĩ chạnh lòng nói không cần danh hiệu. Thực tế quá trình xét tặng danh hiệu thời gian qua cho thấy còn có những đối tượng hoạt động nghệ thuật cần bổ sung để bảo đảm quyền lợi.