VIDEO ĐỘC QUYỀN: Công an ‘ngã giá’ người dân sửa căn cước tại trụ sở

TPO - Theo khẳng định của Công an tỉnh Hưng Yên, trường hợp sửa căn cước này thuộc trách nhiệm của công an với chi phí 30-70 nghìn đồng, song công dân phải đi lại nhiều lần và chi 1 triệu đồng mới xong việc.

Tiền Phong ngày 17/1 có bài: Mất tiền triệu để sửa thông tin cá nhân, phản ánh tình trạng một số người dân tại Hưng Yên phải mất 1 - 1,5 triệu đồng để sửa thông tin trên thẻ căn cước công dân, gấp đến 50 lần so với quy định.

Dưới đây là video độc quyền của Tiền Phong ghi lại một trường hợp công dân bị sai năm sinh trên chứng minh nhân dân (các giấy tờ khác như giấy khai sinh, học bạ, hộ khẩu đều đúng). 

Tại cuộc tiếp xúc cử tri cuối tháng 11/2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: “Đi làm gì cũng phải phong bao phong bì, lót tay, gợi ý. Tham nhũng vặt như ghẻ ruồi, rất ngứa ngáy, khó chịu chứ không phải chỉ có tham nhũng lớn”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.