[VIDEO] Đoàn xe chở Nhật Hoàng lăn bánh trên cây cầu hữu nghị Việt–Nhật

Đoàn xe chở Nhà vua và Hoàng Hậu Nhật Bản
Đoàn xe chở Nhà vua và Hoàng Hậu Nhật Bản
TPO -  Khoảng 15h45 phút chiều này, đoàn xe chở Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lăn bánh trên cây cầu Nhật Tân, biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, hướng về trung tâm thủ đô Hà Nội.

Player Loading...

Cây cầu Nhật Tân do Chính phủ và nhân dân Nhật Bản giúp Việt Nam xây dựng, gồm 5 trụ tháp tượng trưng cho 5 cửa ô của Hà Nội cũng giống như 5 cánh hoa đào của làng đào Nhật Tân, thể hiện tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. 


Cầu Nhật Tân - Cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam hiện nay bắc qua sông Hồng nối hai bờ phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) và nút giao với đường Nam Hồng (huyện Đông Anh), có tổng mức đầu tư lên tới 14.000 tỷ đồng. 

Cầu chính dài trên 3.750 m, đường dẫn 5.170 m, rộng 33,2 m với 4 làn xe mỗi chiều, cho phép cả xe máy đi qua, đây là một trong số rất ít cầu dây văng liên tục nhiều nhịp trên thế giới.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tháng 10, miền Trung liên tục có mưa to diện rộng

Cuối tháng 10, miền Trung liên tục có mưa to diện rộng

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong hôm nay, khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to. Dự báo trong nửa cuối tháng 10 và tháng 11 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ liên tục có mưa to diện rộng.