Vì Văn Toán rơi lệ khi 'diễn' lại phút sai nhóm nghiện giết nữ sinh Điện Biên?

Là kẻ đã thuê nhóm đối tượng bắt cóc, hiếp dâm rồi ra tay sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, đối tượng máu lạnh này bỗng nhỏ nước mắt trong cuộc thực nghiệm điều tra.

Liên quan đến vụ án cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên gây rúng động dư luận, trong 4 ngày từ 16 đến 19/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án bắt cóc, hiếp dâm, giết người mà báo chí vẫn gọi là kỳ án "cô gái giao gà". VKSND tỉnh Điện Biên đã cử kiểm sát viên kiểm sát quá trình thực nghiệm điều tra...

Việc thực nghiệm điều tra này nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và các tình tiết của vụ án, đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội, đúng bản chất của vụ việc.

Vì Văn Toán rơi lệ khi 'diễn' lại phút sai nhóm nghiện giết nữ sinh Điện Biên? ảnh 1  Vì Văn Toán chứng kiến nhóm 5 đối tượng bắt cóc Mỹ Duyên tối 30 Tết. Ảnh thực nghiệm điều tra. Ảnh Trang Hoàng.

Lần lượt 8 đối tượng tham gia bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người là Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương, Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng đã tham gia thực nghiệm hành vi phạm tội. Quá trình diễn lại hành vi phạm tội được đánh giá khách quan, phù hợp với lời khai và diễn biến của vụ án.

Riêng "ông trùm" Vì Văn Toán trong sáng 18/7 thực nghiệm hiện trường có nhiều diễn biến tâm lý khá phức tạp. Ban đầu Toán khá bình tĩnh diễn lại các hành vi tội ác, nhưng đến đoạn cả bọn tụ tập trong phòng khách của Bùi Văn Công bàn bạc, lên kế hoạch sát hại Cao Mỹ Duyên thì hắn có vẻ mất bình tĩnh. 

Đặc biệt khi diễn tả lại hành vi chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công khiêng Cao Mỹ Duyên ra sau nhà để sát hại thì ánh mắt Toán bỗng trùng xuống, thậm chí còn rơm rớm nước mắt!?.

Cũng trong cuộc bàn bạc tại nhà Bùi Văn Công tối mùng 2 Tết, có đối tượng đề xuất đưa Mỹ Duyên đi viện vì thấy nạn nhân đã quá yếu nhưng chính Toán đã gạt đi. Hắn nói rằng cả bọn đã hiếp dâm Duyên mấy ngày, đưa đến viện sẽ bị bác sĩ phát hiện. Chính vì thế chỉ còn cách giết hại Mỹ Duyên và dằn mặt bà Trần Thị Hiền - mẹ của Mỹ Duyên vì "ngoan cố".

Vì Văn Toán rơi lệ khi 'diễn' lại phút sai nhóm nghiện giết nữ sinh Điện Biên? ảnh 2  Vì Văn Toán và mẹ nữ sinh giao gà có nhiều "duyên nợ"!?.

Một số thông tin lần đầu được hé lộ về vai trò của Vì Văn Toán chính là việc hắn trực tiếp xuất hiện tại hiện trường lúc 5 đối tượng (Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng), Nhiệm, Lả) siết cổ, bắt cóc Cao Mỹ Duyên tối 30 Tết. Cũng chính Toán đã lấy điện thoại của Duyên gọi cho một "nhân vật bí ẩn" (?).

Chiều tối mùng 2 Tết sau khi được nhóm của Vương Văn Hùng thông tin về tình trạng của Duyên, Toán đã trực tiếp đi xe máy lên kiểm tra, bàn bạc, sau đó "chỉ đạo" cả nhóm sát hại nạn nhân.

Những giọt nước mắt của "ông trùm" cho thấy diễn biến tâm lý bất thường của Toán, cũng như một chút phần người còn rơi rớt lại, dẫu hành vi của Vì Văn Toán và đồng bọn là khó tưởng tượng và không thể dung thứ...

Theo Theo Bảo vệ Pháp luật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm