Vì tình yêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vì tình yêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp
TP - Tôi vô cùng cảm phục và biết ơn báo Đoàn ta, nhiều ngày qua đã có nhiều tác phẩm báo chí hay nhất trong làng báo cánh mạng Việt Nam về Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm cho bạn đọc rất xúc động.

> Vẽ lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời Đại tướng
> Tới ngôi trường 'thầy Đại tướng' mãi in bóng

Vì tình yêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Từ số báo thứ Tư ra ngày 16/10/2013 báo Đoàn ta lại có sáng kiến tuyệt vời: “Diễn đàn Lập thêm những Điện Biên” cho đến nay, báo vẫn tiếp tục mở diễn đàn này với nhiều bài viết, ý kiến, quan điểm, hiến kế... chất lượng, gây ấn tượng, làm cho bạn đọc xúc động.

Để lập thêm những Điện Biên Phủ thời bình, đưa đất nước ta đi lên, tất cả mọi người Việt Nam nói chung, đặc biệt là giới trẻ nói riêng hãy hành động mạnh, hành động thực sự như tấm gương huyền thoại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Bản thân tôi cũng như triệu bạn đọc khác, đọc kỹ và suy ngẫm, các bài báo trên trong các số báo Đoàn vừa qua cũng là một hành động tốt bày tỏ tình yêu Đại tướng, để có thêm những nhận thức mới, tư tưởng mới, đúng dẫn dắt hành động cụ thể.

Trong dịp kỉ niệm 60 năm này báo Đoàn ra số đầu (16/11/1953 - 16/11/2013) đề nghị mỗi tổ chức Đoàn Thanh niên CSHCM, Hội LHTNVN trong cả nước ta cần phát động phong trào “Mỗi đoàn viên, hội viên đọc báo Tiền Phong”.

Tôi nghĩ đây cũng là một trong những hành động, việc tốt bày tỏ tình yêu Đại tướng. Vì đọc báo Đoàn ta, tờ báo đúng, hay, đẹp là cả một kho kiến thức vô tận, để tự học, tự chỉnh đốn mình, để hành động theo tư tưởng cao quý của báo Đoàn ta.

Trên đây là một đề xuất nhân dịp tờ báo của Đoàn sắp kỷ niệm 60 năm thành lập. Để lập thêm những Điện Biên Phủ thời bình, mỗi người chúng ta cần tự mình nỗ lực, hết sức tâm huyết, đam mê trong học tập, lao động, công tác, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân vì tình yêu Đại tướng.

Mỗi ngày, mỗi người chúng ta cần hành động, cần làm ít nhất một việc tốt, có nét đẹp văn hoá, để góp vào rừng hoa việc tốt dâng lên vị Đại tướng bất tử trong lòng dân.

Nguyễn Cảnh
Giáo viên trung học cao cấp, cụm 6 thị trấn Phúc Thọ, Phúc Thọ, Hà Nội

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.