Vì sao thủ khoa là người Hòa Bình không nhập học trường quân đội

Trung tướng Trần Hữu Phúc thông tin đến báo chí chiều qua, 14/3 - Ảnh: QH
Trung tướng Trần Hữu Phúc thông tin đến báo chí chiều qua, 14/3 - Ảnh: QH
TPO - Chiều 14/3, chia sẻ với báo chí,  Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng cho hay năm 2018 có thủ khoa trường Quân đội không nhập học, và đây là thủ khoa người Hòa Bình.

Khẳng định với báo chí, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường cho biết đối với những trường hợp không đủ điểm chắc chắn sẽ không được vào trường quân đội.

“Nếu như thí sinh không đủ điểm đương nhiên là không được vào các trường quân đội. Tôi tin các trường khác cũng làm như vậy. Không những thế, nếu như vi phạm quy chế thi, không những thí sinh không có điểm tăng lên mà kết quả cũng phải hủy thôi. Còn vi phạm pháp luật, đây là vấn đề cần tính toán. Ai vi phạm pháp luật thì đều cần phải xử lý” – Trung tướng Phúc nói

Ông cũng nêu quan điểm: Nếu thí sinh trực tiếp gian lận thì không phải bàn nữa, quy chế quy định rồi, cứ thế mà xử lý. Nhưng con đi thi, mà gian lận là phụ huynh làm, thì sao?

Đương nhiên là bố mẹ phải chịu trách nhiệm. Cũng cần lưu ý, đây là thời điểm khởi đầu cuộc đời của thanh niên, nên chúng ta cần phải nghĩ tới cái tổng thể. Chẳng hạn như việc dán danh sách công khai ngay tại các trường mà các em đang học, chúng tôi không ủng hộ”.

Về số lượng có bao nhiêu thí sinh gian lận đã trúng tuyển vào các trường quân đội, hiện Cục Nhà trường đã nhận được danh sách thí sinh này nhưng là bản photo. Tuy nhiên theo quy định vẫn phải chờ danh sách chính thức từ Sở GD&ĐT Hòa Bình để xử lý.

Cục Nhà trường cũng xác nhận, năm 2018 có trường hợp thủ khoa trường Quân đội không nhập học,  ví dụ ở Học viện Hậu cần. Trong đó, có em báo ra nước ngoài học, có em không nêu lý do.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.