Vì sao thủ khoa là người Hòa Bình không nhập học trường quân đội

Trung tướng Trần Hữu Phúc thông tin đến báo chí chiều qua, 14/3 - Ảnh: QH
Trung tướng Trần Hữu Phúc thông tin đến báo chí chiều qua, 14/3 - Ảnh: QH
TPO - Chiều 14/3, chia sẻ với báo chí,  Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng cho hay năm 2018 có thủ khoa trường Quân đội không nhập học, và đây là thủ khoa người Hòa Bình.

Khẳng định với báo chí, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường cho biết đối với những trường hợp không đủ điểm chắc chắn sẽ không được vào trường quân đội.

“Nếu như thí sinh không đủ điểm đương nhiên là không được vào các trường quân đội. Tôi tin các trường khác cũng làm như vậy. Không những thế, nếu như vi phạm quy chế thi, không những thí sinh không có điểm tăng lên mà kết quả cũng phải hủy thôi. Còn vi phạm pháp luật, đây là vấn đề cần tính toán. Ai vi phạm pháp luật thì đều cần phải xử lý” – Trung tướng Phúc nói

Ông cũng nêu quan điểm: Nếu thí sinh trực tiếp gian lận thì không phải bàn nữa, quy chế quy định rồi, cứ thế mà xử lý. Nhưng con đi thi, mà gian lận là phụ huynh làm, thì sao?

Đương nhiên là bố mẹ phải chịu trách nhiệm. Cũng cần lưu ý, đây là thời điểm khởi đầu cuộc đời của thanh niên, nên chúng ta cần phải nghĩ tới cái tổng thể. Chẳng hạn như việc dán danh sách công khai ngay tại các trường mà các em đang học, chúng tôi không ủng hộ”.

Về số lượng có bao nhiêu thí sinh gian lận đã trúng tuyển vào các trường quân đội, hiện Cục Nhà trường đã nhận được danh sách thí sinh này nhưng là bản photo. Tuy nhiên theo quy định vẫn phải chờ danh sách chính thức từ Sở GD&ĐT Hòa Bình để xử lý.

Cục Nhà trường cũng xác nhận, năm 2018 có trường hợp thủ khoa trường Quân đội không nhập học,  ví dụ ở Học viện Hậu cần. Trong đó, có em báo ra nước ngoài học, có em không nêu lý do.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công bố bài báo khoa học có đang bị biến tướng?

'Siêu nhân' nước ngoài đứng tên công bố tại Việt Nam: Nhộm nhoạm bài báo khoa học

TP - Bảng xếp hạng tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới (trích dẫn nhiều nhất) trong năm 2021 của Nhà xuất bản Elsevier (trụ sở tại Hà Lan) cho thấy bức tranh khá toàn diện về công bố bài báo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam. Đáng chú ý, hai nhà khoa học được trích dẫn số 1 và số 2 của Việt Nam không phải là người Việt.
Lương thấp, nhiều giáo viên dạy thêm để tăng thu nhập. Ảnh minh họa

Lương giáo viên quá thấp, bao giờ có lương mới?

TPO - Vấn đề dạy thêm xuất phát từ thực trạng là lương của giáo viên quá thấp, rất nhiều giáo viên coi dạy thêm như kế mưu sinh. Có đại biểu quốc hội cho rằng, cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết thấu đáo. Qua hai năm đại dịch vừa rồi, giáo viên cũng cần cứu trợ.