Vì sao Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú?

Vì sao Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú?
TP- Thời gian qua do bị một số băng đảng trong giới cờ bạc Trung Quốc truy lùng, thủ tiêu nên Thắng “Tài Dậu” đã quyết định về nước đầu thú để mong tìm chốn nương thân an toàn trong trại tạm giam.

>> Thắng "Tài Dậu" đầu thú, nhiều bí ẩn bật mở

Yêu cầu được bảo vệ nghiêm ngặt vì sợ bị thủ tiêu

Vì sao Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú? ảnh 1
Thắng "Tài Dậu" tại C14

Cho tới chiều 28/11, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C14, Bộ CA) vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì liên quan Thắng “Tài Dậu” cho báo giới.

Nguồn tin riêng của Tiền phong cho biết, thực ra Thắng “Tài Dậu” đã về Hà Nội từ vài ngày nay, và sáng 27/11 y mới đến C14 với lá đơn đầu thú trên tay.

Dáng vẻ béo tốt với chiếc mũ le úp sụp, Thắng “Tài Dậu” chậm chạp trả lời một số câu hỏi của cán bộ thụ lý. Buổi chiều cùng ngày, Cơ quan điều tra đã làm thủ tục tạm giam với đối tượng này, đưa về một phòng biệt giam tại Trại T16.

Được biết, C14 chưa thực hiện việc thẩm vấn đối với Thắng “Tài Dậu”. Đánh giá đây là đối tượng nguy hiểm và liên quan khá nhiều vấn đề phức tạp không chỉ trong vụ án Năm Cam, những nghi án cá độ bóng đá, mà còn có thể có những liên quan khác, C14 đã báo cáo lên cấp trên xin ý kiến.

Một cán bộ điều tra cho biết hiện vẫn chưa rõ cơ quan điều tra nào sẽ thụ lý việc thẩm vấn đối tượng này. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, rất có thể một cơ quan an ninh sẽ thụ lý điều tra.

Điều này cũng cho thấy việc làm rõ những khuất tất liên quan Thắng “Tài Dậu” không hề đơn giản. Và nhất định nhiều manh mối, vụ việc quan trọng còn trong bí ẩn liên quan vụ án Năm Cam đã đến lúc được vén màn.

Việc huy động thêm nhân lực hoặc phối hợp của một số cục nghiệp vụ Bộ Công an cùng vào cuộc lúc này là cần thiết để phục hồi điều tra những nghi án liên quan.

Dư luận đang đặt ra nhiều luồng nghi vấn về địa chỉ lẩn trốn của Thắng “Tài Dậu” trong 5 năm qua. Có nguồn tin cho rằng y đã sống ở nước ngoài, thậm chí đã tới Macau (Trung Quốc) tiếp tục nhúng tay vào cờ bạc, cá độ. Lại có nguồn tin Thắng vào Nam, sống di chuyển qua nhiều tỉnh…

Mới đây, qua một nguồn tin khá tin cậy, PV Tiền phong được biết, khi còn chưa bị công an đưa tên vào hồ sơ đen những năm trước, Thắng “Tài Dậu” đã kịp lẩn ra Quảng Ninh rồi vượt sông Ka Long sang Trung Quốc.

Sau vài năm, biết khó có thể trụ lại trên đất khách, y đã trở về Móng Cái sống lẩn khuất. Đã từ lâu, dư luận thường nói đến một số tụ điểm cá độ, sòng bài ngay tại gần biên giới bên sông Ka Long, rất có thể chính tại nơi đây Thắng “Tài Dậu” đã khéo léo núp mình để điều hành những hoạt động mờ ám.

Nghe ngóng qua báo chí những thông tin về nghi án bán độ thời gian qua và biết rằng có thể mức án dành cho mình với tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” sẽ không cao, lại không thể tiếp tục cuộc sống chui lủi, Thắng đã quyết định về Hà Nội đầu thú.

Cũng có nguồn tin cho biết Thắng “Tài Dậu” thời gian gần đây đã lọt vào tầm kiểm soát của trinh sát, nên y biết rằng khó thoát lưới pháp luật.

Một luồng tin khác cho rằng, thời gian qua Thắng đã bị một số băng đảng trong giới cờ bạc Trung Quốc truy lùng, thủ tiêu. Khiếp sợ trước lối ứng xử kiểu xã hội đen Macau, biết rằng mạng sống khó có thể được bảo toàn nơi đất khách, Thắng “Tài Dậu” đã quyết định về nước đầu thú để mong tìm chốn nương thân an toàn trong trại tạm giam. Được biết, tại C14 mới đây, y cũng đã yêu cầu được bảo vệ nghiêm ngặt vì lo sợ bị thủ tiêu.

Sáng 28/11, một bất ngờ đã xảy ra khi đối tượng cộm cán có tên là N.V.H., còn có biệt danh là H.“Hán”, đã đến C14 đầu thú. Theo một nguồn tin, H. “Hán” có quan hệ khá gần với Thắng “Tài Dậu” và đã từng gây nên một vụ trọng án giết người trên phố Phủ Doãn khoảng 7 năm trước.

Nạn nhân của H.“Hán” cũng là một tên giang hồ cộm cán. Về vụ này, hồ sơ đen của y đã có một tập dày tại PC14 Công an Hà Nội. Nay qua báo chí, biết tin ông trùm đã nằm trong tay Cơ quan điều tra, H.“Hán” đã ra đầu thú.

Rất có thể y hiểu rằng lời khai của Thắng “Tài Dậu” trong những ngày tới đây sẽ không quên liệt kê tên và địa chỉ lẩn trốn của mình. Sáng cùng ngày, hồ sơ liên quan đối tượng này đã được Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội bàn giao cho C14.

Ngay khi hay tin Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú, một cán bộ cấp cao hiện đang công tác tại Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng đã nhận xét Thắng “Tài Dậu” là một đối tượng rất nguy hiểm trong băng nhóm do Năm Cam cầm đầu với những hành vi phạm tội bảo kê sòng bạc, cá độ và hình sự khác.

Hy vọng những diễn biến mới xung quanh vụ án Năm Cam sẽ được công bố trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG