Vì sao Tấm ngất?

Vì sao Tấm ngất?
TP - Hôm ấy, sắp có dạ tiệc mời các sao Hàn đang nổi danh đến làm chương trình truyền hình thực tế.

> Mắc nghẹn!
> Chí phải

Tấm ấp ủ được tận mắt nhìn thấy thần tượng bấy nay và nhủ thầm: Lần này chắc mẹ con Cám hết chiêu cản trở mình rồi, bởi năm lần bảy lượt làm khó, mình đều được Bụt trợ giúp thành công.

Tấm khấp khởi mừng. Bỗng nhiên, mẹ con Cám xuất hiện. Cám thì thầm vào tai mẹ: Mẹ ơi, hình như nó sắp đi dạ hội. Nếu có nó thì các sao Hàn đâu còn để ý đến con!

Mẹ Cám bảo: Yên tâm đi con! Mẹ đã có cách!

Đoạn, dì ghẻ nói với Tấm: Nếu muốn đi dạ hội thì mày phải xếp đống giấy vụn này trở lại nguyên vẹn thành bộ đề cương ôn tập môn Lịch sử nhá!

Nói xong, mụ dì ghẻ bê ra mấy thúng giấy vụn mà mụ vừa gom sau phản ứng của học sinh khi biết không thi môn Lịch sử từ một trường trung học phổ thông phía Nam. Nhìn đống giấy vụn, Tấm khóc như mưa!

Như mọi khi, Bụt hiện lên hỏi sự tình. Nghe xong, Bụt bảo: Yên tâm, các giáo viên dạy sử còn đó, lo gì ta không kiếm đủ cho con vài cuốn đề cương ấy!

Bụt đi và Tấm khấp khởi hi vọng. Một lúc sau Bụt quay lại, mặt buồn rượi và buông tiếng thở dài: Ta xin lỗi con! Nghe tin không thi môn sử, các giáo viên dạy môn này cũng không giữ bộ đề cương ấy làm gì nữa. Họ bảo, không dạy thêm, không luyện thi cấp tốc để đối phó thi tốt nghiệp thì giữ nó làm chi cho nặng cặp…

Nghe xong, Tấm ngất hẳn!

Kẹo Cu Đơ
Theo Tấm Cám tân truyện

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
TPO - UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.