Vì sao ông chủ Chelsea vẫn tin dùng Mourinho?

Mourinho tạm giữ ghế.
Mourinho tạm giữ ghế.
TPO - Ông chủ Chelsea, Roman Abramovich vừa đưa ra thông báo về tương lai của HLV Jose Mourinho. Theo đó, tỷ phú Nga yêu cầu các quan chức ở Chelsea tiếp tục ủng hộ "Người đặc biệt".
Những ngày qua, tương lai của HLV Jose Mourinho tiếp tục là chủ đề nóng. Sau trận Chelsea thua 0-1 trước Stoke City và tụt xuống xếp hạng 16 trên BXH Premier League, đồng thời chỉ còn hơn nhóm xuống hạng có 3 điểm, rất nhiều tờ báo đã tin rằng, ngày chiến lược gia người Bồ Đào Nha mất việc chỉ còn là vấn đề thời gian.
Thực tế, tỷ phú Roman Abramovich cũng rất lo lắng cho vị thế hiện tại của Chelsea, nhất là khi nó có thể ảnh hưởng tới cơ hội dự Champions League ở mùa tới và cả nền tảng tài chính của đội bóng. Vậy nên, ông đã gấp rút trở lại Anh để xem xét mọi việc. Sau khi cân nhắc thiệt hơn, nhà tài phiệt tới từ nước Nga đã quyết định cho "Người đặc biệt" thêm cơ hội, đồng thời yêu cầu các quan chức ở Chelsea tiếp tục ủng hộ công việc của Mourinho
Tờ The Sun tin rằng, Abramovich vẫn giữ ghế HLV cho Mourinho vì chưa thể tìm thấy một ứng viên thay thế phù hợp. Bản thân tỷ phú Nga muốn “The Blues” bổ nhiệm Pep Guardiola hoặc Diego Simeone. Tuy nhiên, hiện tại cả hai HLV này đều chưa sẵn sàng rời CLB của mình. Trước khi có câu trả lời của Pep và Simeone, Abramovich muốn Mourinho tiếp tục công việc và không muốn bổ nhiệm vị HLV tạm quyền từ nay cho tới hết mùa.
Hợp đồng giữa Mourinho và Chelsea có thời hạn tới 2019. Trước khi mùa giải 2015/2016 khởi tranh, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha từng tuyên bố, ông muốn ở lại sân Stamford Bridge từ 10 hoặc 20 năm. Thời điểm ấy, Abramovich cũng rất ủng hộ tuyên bố của Mourinho. Thế nhưng rõ ràng là với những thất bại liên tiếp gần đây, mọi thứ đã phải cân nhắc lại.
MỚI - NÓNG