Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'?
TPO - “Nữ hoàng ca múa”, “Hoa hậu bolero”… là những biệt danh quen thuộc của giọng ca “Duyên phận”. Những bạn trẻ yêu mến chị còn gắn thêm cho “thần tượng” biệt danh: "Danh hài", "Quỳnh quịt"… Gần đây họ còn gọi chị là “Bà hoàng Tếch Nồ”, “Chúa tể nhịp điệu Cha Cha Cha”…

Dù chủ yếu hát nhạc xưa song Như Quỳnh vẫn sở hữu lượng fan đông đảo là những người trẻ tuổi, vui tính. Khá hài hước trong một số lần tương tác với khán giả khi đứng trên sân khấu nên vài năm nay Như Quỳnh nhận thêm biệt danh “Danh hài”.

Fan của Như Quỳnh nói rằng, chị nên “nối nghiệp” người anh thân thiết, cố nghệ sỹ Chí Tài, để mang tiếng cười cho khán giả. Giọng ca “Duyên phận” bao lần rậm rịch ra album mới, song đến nay vẫn chưa phát hành, vì thế chị còn bị fan “chọc” yêu bằng nickname: “Quỳnh quịt”.

Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'? ảnh 1

Giọng ca "Duyên phận" vừa bước vào tuổi 51 ngày 9/9 vừa qua (Ảnh: Fanpage NQ)

Trong lần trở về nước vừa qua, Như Quỳnh có đêm nhạc “Chuyện ba người”, kết hợp cùng hai đồng nghiệp thân thiết: Mạnh Quỳnh- Phi Nhung, đêm 28/3/2021, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Ở tuổi ngũ tuần, sức khỏe vốn không tốt nên Như Quỳnh ít khi chạy “sô”. Kết thúc liveshow “Chuyện ba người”, Như Quỳnh cùng Mạnh Quỳnh, Phi Nhung tiếp tục chạy trong đêm về Bắc Ninh để hát tiếp. Tại đây sự cố xảy ra, bởi ban nhạc và ca sỹ không hiểu ý nhau, do chưa luyện tập trước. Như Quỳnh vẫn trình bày những nhạc phẩm quen thuộc như “Duyên phận”, “Người tình mùa đông”…

Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'? ảnh 2

Như Quỳnh "chỉ huy" ban nhạc: Tếch nồ đi, tếch nồ, tếch nồ...

Trước khi hát, Như Quỳnh trình bày: “Ban nhạc ơi! Quỳnh không có được tập dượt trước. Hôm nay là lần đầu tiên Quỳnh mới đúng nghĩa là chạy show đó. Quỳnh mới hát ở Hà Nội xong rồi mới tới đây”. Chị nói trước sẽ chuyển tiết tấu từ chậm nhất tới nhanh nhất và bắt đầu đề nghị ban nhạc: “Rải dùm Quỳnh sol thứ nhé”. Ban nhạc chưa thể đáp ứng yêu cầu của giọng ca hải ngoại, khiến chị nhẹ nhàng nhắc tiếp: “Sol thứ”…

Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'? ảnh 3

Sự cố của Như Quỳnh khiến nhiều bạn trẻ thích thú sáng tạo ra những clip dễ thương, hài hước (Ảnh: Chụp từ màn hình)

Chị lại nhắc ban nhạc chuyển nhịp điệu Cha Cha Cha: “Cha Cha Cha ban nhạc nhé”, “Chuyển”, “Nhịp điệu Cha Cha Cha. Oánh!” . Rồi lại tiếp tục: “Tếch nồ đi”, “tếch nồ”, “tếch nồ”, “tếch nồ”… “Bất lực với ban nhạc chơi như không chơi” là bình luận của nhiều khán giả khi xem lại clip Như Quỳnh bị đau chân vẫn cố gắng “chỉ huy” ban nhạc trong sự dịu dàng, nhẫn nại hết mức.

Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'? ảnh 4

Một bạn trẻ khác thủ vai nhạc công, đàn theo yêu cầu của Như Quỳnh (Ảnh: Chụp lại từ màn hình)

Có lẽ chính Như Quỳnh không thể tưởng tượng được sự cố tại đêm biểu diễn của mình tại Bắc Ninh lại tạo “trend” khiến giới trẻ “đu” theo nhiệt tình. Trong số đó, phải kể đến giọng ca “Quê em mùa nước lũ”. Phương Mỹ Chi cũng là một fan ruột của Như Quỳnh. Giọng ca trẻ từng viết thư cho “idol” với lời lẽ tha thiết, kính trọng, từng đến tặng hoa “thần tượng” khi chị biểu diễn ở phòng trà Sài Gòn trong lần trở về nước mới đây. Phương Mỹ Chi cũng theo dõi sự cố của “thần tượng” tại Bắc Ninh và tỏ ra thích thú. Cô nhép cử chỉ, điệu bộ của Như Quỳnh khi “chỉ huy” ban nhạc, tạo thành phiên bản hài hước, dễ thương.

Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'? ảnh 5

Phương Mỹ Chi cầm lược nhựa thay micro, bắt chước điệu bộ của "idol"

Audio của clip Như Quỳnh gặp sự cố tại Bắc Ninh nhanh chóng trở thành “xu hướng” của nhiều người trẻ. Dễ dàng bắt gặp những clip dễ thương của các bạn trẻ mô phỏng sự cố của Như Quỳnh.

Dù giọng hát và nhan sắc của Như Quỳnh đã qua thời hoàng kim. Song sức hấp dẫn của cái tên Như Quỳnh vẫn không thể chối cãi. Hiếm có một nữ nghệ sỹ dòng bolero ở tuổi 50 lại có thể tạo “trend” như Như Quỳnh. Đặc biệt ở điểm, Như Quỳnh không chơi facebook, ít để ý biến động showbiz nên chưa chắc chị đã biết mình đang được "quan tâm".

Vì sao Như Quỳnh có biệt danh 'Bà hoàng Techno'? ảnh 6

Sự cố của Như Quỳnh giúp một số gia đình giải khuây thời COVID (Ảnh: Chụp từ màn hình)

MỚI - NÓNG