Vì sao nên tạm dừng giao dịch chứng khoán?

Vì sao nên tạm dừng giao dịch chứng khoán?
TP - Phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lý Lâm Duy , Trưởng phòng Phân tích Cty chứng khoán Sao Việt, về đề xuất liên quan đến việc tạm dừng giao dịch.

Ông Duy nói: Hiện tại, VN-Index xuống rất thấp, gần ngưỡng 600 điểm, nếu không có biện pháp cứu thị trường lúc này, thì tâm lý nhà đầu tư không được trấn an, và việc thị trường “rơi tự do” là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chiều 4/3, Hiệp hội Đầu tư Chứng khoán đã họp và bàn giải pháp kiến nghị lên UBCKNN. Tại buổi họp, đã có kiến nghị giải pháp tạm dừng giao dịch trong thời gian ngắn để bình ổn thị trường và kéo thị trường trở lại.

Chuyện này đối với thế giới thường xuyên xảy ra, nhưng họ chỉ tạm dừng trong phiên, còn ở Việt Nam có thể áp dụng tạm dừng giao dịch 1-2 ngày.

Đây là biện pháp tức thời giúp cầm cự được thị trường trong thời điểm này, đồng thời giúp cho nhà đầu tư bình tĩnh trở lại, thị trường có khoảng thời gian ngăn việc giảm liên tục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

TPO - Mấy năm trở lại đây, tóp mỡ bỗng được giới nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn với giá đắt đỏ, thời điểm nào cũng cao gấp mấy lần thịt. Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn. Người dân Anh rất ít biết đến gạo ST25 của Việt Nam.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.