Vì sao M.U để vuột ‘bom tấn’ Reguilon vào tay Tottenham?

Sergio Reguilon trên đường gia nhập Tottenham.
Sergio Reguilon trên đường gia nhập Tottenham.
TPO - HLV Ole Gunnar Solskjaer coi Sergio Reguilon là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu trong mùa hè năm nay nhằm gia cố hàng thủ, nhưng rốt cục, nhà cầm quân người lại phải nhìn hậu vệ này gia nhập Tottenham.

Một trong những vị trí mà HLV Ole Gunnar Solskjaer muốn gia cố tại M.U trong mùa hè 2020 là hậu vệ cánh trái, nơi mà Luke Shaw thể hiện phong độ thiếu ổn định và cũng thường xuyên dính chấn thương. Mục tiêu hàng đầu mà nhà cầm quân người Na Uy này hướng tới chính là Sergio Reguilon – người mà mùa trước thi đấu vô cùng ấn tượng trong màu áo Sevilla theo dạng cho mượn từ Real Madrid.

Phía Real Madrid sẵn lòng để Sergio Reguilon ra đi nếu nhận được một mức gia hợp lý, kèm những điều khoản chủ động. Vậy nên, ngay từ những ngày đầu tháng 8, M.U đã cử người tới Madrid để liên hệ với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha về trường hợp của Sergio Reguilon. Đã có lúc, tưởng như họ đã sở hữu hậu vệ trái 23 tuổi này.

Thế nhưng trong một diễn biến mới nhất, Tottenham nhảy vào cuộc và nhanh chóng có được cái gật đầu từ Sergio Reguilon và Real Madrid. Cụ thể, đội bóng thành London chấp nhận chi ra 30 triệu euro và tài năng sẽ người Tây Ban Nha sẽ có mặt tại sân White Hard Lane vào cuối tuần này để ký hợp đồng 4 năm với “Gà trống”.

Theo Daily Mail, một trong những nguyên nhân chính giúp Tottenham đánh bại M.U trong thương vụ Sergio Reguilon là họ đồng ý trả cao hơn đối thủ 5 triệu euro, đồng thời chấp nhận 2 điều khoản mà Real Madrid đưa ra, bao gồm quyền mua lại (buy back) và quyền phủ quyết đầu tiên (pre-emption). Trong khi đó, M.U chỉ chấp nhận chi ra 25 triệu euro và từ chối bất kỳ điều khoản nào trong số này vì nguy cơ mất người.

Được biết, điều khoản mua lại cho phép Real Madrid được tái chiêu mộ Reguilon trong 2 năm, với khoản phí chuyển nhượng cũ cộng thêm tối đa 10 triệu euro. Nghĩa là trong trường hợp hậu vệ  này thi đấu ấn tượng, đội chủ sân Bernabeu có thể đưa anh về với giá 40 triệu euro mà CLB mua không thể can thiệp.

Tiếp đó, điều khoản phủ quyết đầu tiên (pre-emption) cho phép Real Madrid được thông báo về lời đề nghị muốn mua Reguilon trong tương lai. Giả sử, một đội bóng nào đó muốn mua Sergio Reguilon và Tottenham đồng ý với lời đề nghị, Real Madrid được phép ưu tiên mua với mức giá bằng với nó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm