Vì sao Lưu Linh cười?

Vì sao Lưu Linh cười?
TP - Lưu Linh triệu tập cuộc họp khẩn. Đám đệ tử cuống cuồng lo lắng hỏi nhau loạn cả lên. Điều gì đang xảy ra mà sư phụ lại vội vàng triệu tập khẩn cấp làm vậy?

Sư phụ đã già nên sợ bóng sợ gió rồi chăng? Bấy lâu nay trong thiên hạ cứ nghe danh “đệ tử Lưu Linh” là phải tránh xa...cho lành. Không thế mà, bao đệ tử cứ mây mây, sương sương coi trời bằng vung, xá chi cái thân cỏ. Áo vắt vai, chân nam đá chân chiêu đối mặt với xe máy, ô tô, công ten nơ, kể cả nằm ngang đường ray tàu hỏa có ngán ai đâu? 

Đoán thìn, đoán mẹo chán, nhưng đã là lệnh nên tất cả đệ tử đều về đủ chầu dưới trướng.

Lưu Linh nửa ngồi nửa nằm trên ngai, lè nhè khàn đặc: Ta thông báo cho các ngươi một chuyện nghiêm trọng, nó ảnh hưởng đến vị thế, sự sống còn của tất cả chúng ta. Ta hỏi các ngươi, một ngày có 24 giờ, nhưng tới đây người ta âm mưu cắt bớt của chúng ta 8 giờ vàng ngọc, các ngươi nghĩ sao?

Đám đệ tự nhao nhao: Ai dám? Kẻ nào to gan làm vậy?

Lưu Linh: Họ đã bắt tay dự thảo và có mấy lần sửa đổi rồi. Tới đây khi thành luật thì ta sợ đệ tử của ta rơi rụng dần. Lúc đó sao dám chắc các ngươi tản mát không bỏ cái thân già ta mà đi!

Nói đoạn, Lưu Linh khóc thảm. Đám đệ tử cũng khóc như ri. Bỗng, Lưu Linh lau khô nước mắt, giọng rền vang: Chúng ta được tiếng rượu vào là mưu kế phát xuất đúng không? Há lẽ chúng ta cam tâm chịu để họ xén bớt 8 giờ nhịn uống trong ngày. 

Đám đệ tử hưởng ứng râm ran: Sư phụ anh minh. Họ cấm bán rượu bia từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau đúng không? Họ đâu cấm uống? Thế nên, tất cả chúng ta mua trữ trước 21 giờ 59 phút là được chứ gì? 

Lại nữa, họ lấy đâu ra đủ lực lượng để có mặt khắp hang cùng ngõ hẻm để giám sát, để phạt. Đó là chưa kể anh em chúng ta tiểu xảo như thần, đựng rượu vào bịch ny lon như nước mía, hay cho vào ấm tích như trà... 

Khà khà! Kê cao gối ngủ, say đủ suốt ngày thôi. Bởi trước đây họ cũng có quy định cấm và xử phạt hút thuốc lá nơi công cộng, nhưng 2 năm rồi đã có ai bị phạt đâu? Sư phụ yên tâm, đệ tử của ngài còn sống lâu, sống khoẻ...

Lưu Linh nghe đoạn, cười như nắc nẻ...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.