Vì sao Lê Quốc Hồ dựng lên vụ “mất trộm 2,5 tỷ USD”?

Vì sao Lê Quốc Hồ dựng lên vụ “mất trộm 2,5 tỷ USD”?
Như tin đã đưa, Lê Quốc Hồ (tức Hổ) đã bị Công an Hà Nội bắt khẩn cấp vì những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn đội lốt tôn giáo, lòe bịp chữa bệnh trái phép…
Vì sao Lê Quốc Hồ dựng lên vụ “mất trộm 2,5 tỷ USD”? ảnh 1
Lê Quốc Hồ

Dư luận đã rất quan tâm số tiền 400.000 USD mà Lê Quốc Hồ mang khoe với các nhà báo trước ngày bị bắt. Tin từ CQĐT, ngay sau khi mang khoe số tiền này, Lê Quốc Hồ đã mang tiền đến gửi ở nhà của em trai ông ta ở phố Bạch Mai chứ không phải ở ngân hàng.

Chỉ có điều, số tiền không phải là 400.000USD, mà chỉ là gần 6.000USD! Cuộc khám xét ngày 21/10 tại nhà em trai của Hồ, trinh sát phát hiện những cọc tiền đã được Hồ xếp khéo léo, bọc bên ngoài là những tờ mệnh giá 100USD, bên trong lõi là những tờ 1USD (tiền thật).

Lê Quốc Hồ thừa nhận, y chia nhỏ số tiền thành nhiều cọc, và riêng cọc tiền mà Hồ cho các nhà báo sờ tận tay để làm tin, là 1.000USD!

Cơ quan điều tra cho biết, với 40.000USD nằm trong những sổ tiết kiệm mà cuộc khám xét mới đây tìm ra tại nhà Lê Quốc Hồ, cùng gần 6.000USD tiền mặt, tên đại bịp đã lòe được ông Nguyễn Hữu Khai, GĐ Tập đoàn y dược Bảo Long khi đặt vấn đề mua 55% cổ phần của Cty.

Về 8 tờ tiền có mệnh giá 1 triệu USD/tờ được ép plastic, lãnh đạo của PC14 Công an Hà Nội cho biết, đó là những tờ tiền giả. Được biết nước Mỹ không phát hành loại tiền này.

Rất có thể Lê Quốc Hồ, hoặc là nạn nhân, hoặc là thủ phạm của những vụ buôn bán đô-la “đen” từng xảy ra ở Hà Nội. Hồi đó, một số tên tội phạm đến từ  châu Phi đã dùng loại đô-la “đen” này để lừa đảo, và đã bị công an phát hiện.

Khi khám xét nhà Lê Quốc Hồ, trinh sát thu giữ những tờ tiền này, Hồ còn đề nghị các chiến sỹ công an phải cất giữ những tờ đô-la “đen” của y, nếu bị rách hoặc mất, y sẽ… bắt đền!

Một cán bộ điều tra nói, nhờ thông tin của hai tờ báo Tiền PhongThanh Niên qua nội dung và bức ảnh về số tiền Lê Quốc Hồ khoe ra, đã khiến các cán bộ điều tra lập tức chú ý.

Đây là thông tin quan trọng để Công an Hà Nội khẳng định chứng cứ lừa đảo của Lê Quốc Hồ và thực hiện ngay biện pháp ngăn chặn. Việc khám xét nhà Lê Quốc Hồ đã kéo dài thời gian vì nhà y có nhiều tủ, hòm, két sắt, và Lê Quốc Hồ không nhớ chìa khóa cất ở đâu.

Vì sao Lê Quốc Hồ "tự đút tay vào còng số 8"?

Theo phán đoán của một cán bộ điều tra, sau khi Lê Quốc Hồ tới Tập đoàn y dược Bảo Long, y nhận chữa cho một bệnh nhân đang bị bệnh nan y chờ chết, và đã lấy của bệnh nhân này gần 1 tỷ đồng.

Nhưng rồi, bệnh nhân không thể khỏi bệnh, phía Bảo Long và bệnh nhân đã ráo riết yêu cầu Lê Quốc Hồ trả lại tiền, thậm chí người nhà của bệnh nhân này đã doạ giết Hồ.

Vì vậy Hồ đã tức tốc khuân đồ đạc khỏi tòa nhà của Bảo Long mang về Hà Nội, đồng thời muốn trốn khỏi những cuộc cãi vã với bệnh nhân nọ. Và nữa, đây sẽ là dịp để kẻ đại bịp khuếch trương cái uy giầu có, hòng tiếp tục đi lòe bịp.

Nhưng Lê Quốc Hồ vẫn liên tục bị đòi tiền. Y nát óc suy nghĩ, chỉ để rồi dựng lên vụ mất trộm 2,5 tỷ USD và những “báu vật”, rồi hoang báo với cơ quan công an. Việc này hòng lừa bệnh nhân rằng y đã mất sạch hết tiền nên không còn khả năng trả nợ.

Chỉ với một bệnh nhân, Lê Quốc Hồ đã “gặt” gần 1 tỷ đồng, vậy con số hàng chục, hàng trăm bệnh nhân khác sau khi được Lê Quốc Hồ dùng pháp thuật “tiêm vào đầu” bằng loại “biệt dược”, thì y đã chiếm đoạt một số tiền khổng lồ.

Những cú điện thoại gọi đến nhà Lê Quốc Hồ, và những lần “chùa Giác Nguyên” bị đập cửa ban đêm, chính là người nhà bệnh nhân muốn đòi lại tiền mà bị Hồ lừa. Được biết, Hồ còn mua chịu nhiều két sắt của một cửa hàng ở Hà Nội. Lâu không chịu trả tiền, chủ cửa hàng này cũng ráo riết đến đòi.

Được biết tại CQĐT, Lê Quốc Hồ khai đã dùng “biệt dược” có tên Solumylavinpanpao giá gần 10.000USD/lọ do anh trai Lê Quốc Tân đang ở Pháp gửi về để chữa “bách bệnh”.

MỚI - NÓNG