Vì sao khách hàng vây dự án liên quan đến Vũ “nhôm”

Khách hàng tập trung tại dự án để đòi quyền lợiẢnh: Nguyễn Thành
Khách hàng tập trung tại dự án để đòi quyền lợiẢnh: Nguyễn Thành
TP - Sáng 6/8, nhiều khách hàng tập trung tại dự án The Sunrise Bay (còn gọi là khu đô thị quốc tế Đa Phước) thuộc phường Thuận Phước và phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)  yêu cầu chủ đầu tư trả lời dứt điểm khi nào sẽ giao nhà đã bán cho người dân.

Theo nội dung đơn thư người mua nhà vừa gửi Thành ủy, UBND  TP Đà Nẵng cầu cứu  từ cuối năm 2016, chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH The Sunrise Bay thông qua nhà phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, nhà biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc. Giá trị mỗi căn nhà dao động từ 4-9 tỷ đồng tùy theo diện tích, vị trí nhà. Tuy nhiên, một thời gian sau bất ngờ  tiến độ dự án bị  chậm và đến ngày 30/4/2018 thì dừng thi công hẳn đến nay. Theo hợp đồng với đơn vị phân phối, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quí 1 và 2/2018. Nhưng nay dự án chỉ là một bãi đất hoang khiến cho người mua nhà lo lắng.

Có mặt tại văn phòng đại diện dự án The Sunrise Bay, đại diện khách hàng yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án và người  đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án để đối thoại. Đồng thời đề nghị trả lời rõ dự án bao giờ thi công trở lại;  Vì sao đơn vị phân phối dự án là Công ty Nova Đà Nẵng thay đổi địa chỉ công ty và văn phòng? … Tuy nhiên, vị đại diện đơn vị phân phối tiếp khách hàng cho biết: Dự án đang được Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện nên chưa biết bao giờ thi công trở lại. Các vấn đề liên quan, vị này cho hay không đủ thẩm quyền trả lời và hẹn khách hàng tới 22/8 sẽ có đại diện chủ đầu tư gặp và đối thoại.

Trước đó, ngày 31/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị nghiên cứu, xử lý, trả lời bằng văn bản đối với nội dung kiến nghị của người dân- những khách hàng của dự án liên quan đến việc ngừng tiến độ thi công, chậm tiến độ bàn giao mặt bằng. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu báo cáo kết quả về UBND và Thường trực Thành ủy trước ngày 18/8.

Được biết, dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước có thời điểm nằm trong tay ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm).  Cử tri thành phố nhiều lần đặt câu hỏi liên quan việc thanh tra tại dự án này. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết: Đang nóng lòng và đã hối thúc cơ quan chức năng hoàn tất việc thanh tra, điều tra để thành phố ổn định tình hình, có hướng giải quyết các vướng mắc tại các dự án, góp phần khơi thông nguồn lực đất đai.        

MỚI - NÓNG