Vì sao HLV Park Hang Seo chưa gọi cầu thủ Việt kiều?

HLV Park Hang Seo sẽ gọi cầu thủ Việt kiều vào tuyển Việt Nam trong tương lai xa?
HLV Park Hang Seo sẽ gọi cầu thủ Việt kiều vào tuyển Việt Nam trong tương lai xa?
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm nay cho biết, đội tuyển Việt Nam sẽ không triệu tập các cầu thủ Việt kiều ở giải King's Cup 2019 tại Thái Lan vào tháng 6 tới.

Đây là giải đấu nhằm chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 theo kế hoạch của VFF và HLV Park Hang Seo. Thành công liên tiếp trong năm 2018 đã khiến không chỉ HLV Park Hang Seo và các cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng...thành những ngôi sao lớn mà thương hiệu tuyển Việt Nam cũng có giá hơn. 

Thời gian vừa qua, vấn đề có hay không sử dụng cầu thủ Việt kiều ở đội tuyển Việt Nam cũng được nhắc tới, với những cái tên tiềm năng như tiền đạo Alexander Đặng (CLB Nest-Sotra, Na Uy), thủ môn Filip Nguyễn (CLB Liberec Slovan-CH Sec) hay hậu vệ Jason Quang Vinh Pedant (CLB Sochaux-Pháp). T

Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong hôm nay về một số trường hợp cầu thủ Việt kiều được nêu trên, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, cần phải có sự thẩm định về chuyên môn trước khi quyết định triệu tập vào đội tuyển Việt Nam hay không.

“Quan điểm của VFF không hạn chế cầu thủ Việt kiều, miễn người đó có khát khao cống hiến cho ĐTQG. Tuy nhiên, điều kiện cần thiết là cần đảm bảo chuyên môn cũng như yêu cầu chiến thuật của HLV trưởng”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Vì sao HLV Park Hang Seo chưa gọi cầu thủ Việt kiều? ảnh 1 Mạc Hồng Quân từng là cái tên "hot" ở đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Miura

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc triệu tập một cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài cũng sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có cả việc đội bóng chủ quản đồng ý “nhả” quân hay không. Đề cập tới trường hợp như Mạc Hồng Quân (CH Séc), ông Trần Quốc Tuấn cho biết : “Trường hợp như Mạc Hồng Quân lại là vấn đề khác, vì cậu ấy đang thi đấu cho Quảng Ninh. Nếu Quân có phong độ tốt và HLV Park Hang Seo cảm thấy phù hợp với kế hoạch của đội tuyển Việt Nam, Quân có thể được triệu tập”.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết trong thời gian vừa qua, HLV Park Hang Seo và các trợ lý vẫn đang tích cực theo dõi các trận đấu ở giải VĐQG, qua đó sàng lọc cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam, phía trước là dự King’s Cup (Thái Lan), diễn ra trong tháng 6 tới. Do thời gian từ nay tới King’s Cup ngắn, các cầu thủ Việt kiều sẽ chưa được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này.

Theo kế hoạch, cùng thời điểm tuyển Việt Nam dự King’s Cup, tuyển U22+2 cũng sẽ tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 30 (Philippines). Vào tháng 5 tới, HLV Park Hang Seo sẽ được tăng cường một trợ lý người Hàn Quốc nhằm giảm bớt gánh nặng công việc ở cả hai đội tuyển.

MỚI - NÓNG
Chuyện ít biết về người nghệ sỹ tài danh Thái Thị Liên
Chuyện ít biết về người nghệ sỹ tài danh Thái Thị Liên
TPO - Hay tin nghệ sỹ tài danh Thái Thị Liên qua đời, tôi cứ lặng người đi. Chợt nhớ lần đến thăm bà nghệ sỹ piano nổi tiếng, người thầy của những người thầy, mẹ của nghệ sỹ tài danh Đặng Thái Sơn tại một chung cư cao cấp phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Hôm ấy, bà hơi bị mệt nên tiến sỹ Trần Thanh Bình, con trai bà tiếp tôi.