Vì sao hàng trăm cửa hàng Bách hóa Xanh đóng cửa?

TPO - Trước thông tin hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh (BHX) có động thái đóng cửa, trả mặt bằng, ông Đặng Thanh Phong, Giám đốc truyền thông của Thế Giới Di Động (đơn vị chủ quản Bách hóa Xanh) cho biết, do các cửa hàng này không đáp ứng theo chuẩn mới của đơn vị.

Theo thông tin trên website bán hàng Bách Hóa Xanh, tính đến sáng 13/7, chuỗi bán lẻ bách hóa này chỉ còn hiển thị 1.824 cửa hàng hoạt động, trong khi tháng 4/2022, Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động cho công bố chuỗi Bách hóa Xanh có 2.140 cửa hàng.

Trước thông tin hàng trăm cửa hàng Bách Hóa Xanh (BHX) có động thái đóng cửa, trả mặt bằng, ông Đặng Thanh Phong, Giám đốc truyền thông của Thế Giới Di Động (đơn vị chủ quản Bách hóa Xanh) cho biết, do các cửa hàng này không đáp ứng theo chuẩn mới của cửa hàng.

Hàng trăm cửa hàng Bách hóa Xanh đóng cửa, đại diện nói gì? Thực hiện: Hoàng Trang.

Theo ông Phong, BHX bắt đầu triển khai việc thay đổi layout (cách bố trí) cho hàng loạt cửa hàng từ cuối tháng 4 đến nay, chuẩn hóa diện tích và chỉ tập trung vào khoảng 2.000-3.000 mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao, thường xuyên. Dự kiến trong quý 3/2022, toàn bộ cửa hàng hiện hữu hoạt động với layout mới; Rà soát và xử lý triệt để các cửa hàng hoạt động kém hiệu quả; Hoàn tất xử lý tồn kho phát sinh do hạ diện tích và giảm số lượng kinh doanh tại cửa hàng.

Đến quý 4, BHX cơ bản hoàn tất tự động hóa nền tảng back-end bao gồm: dự báo mua hàng, tối ưu hóa danh mục sản phẩm kinh doanh cho từng loại cửa hàng, cảnh báo và kiểm soát thất thoát, tinh gọn quy trình vận hành... và nâng cấp chất lượng dịch vụ một cách vượt trội; Đạt doanh thu bình quân 1,3 tỷ/ cửa hàng, phát triển mạnh kênh online cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động.

Vì sao hàng trăm cửa hàng Bách hóa Xanh đóng cửa? ảnh 1
Bách Hóa Xanh trên đường Hoàng Sa, quận 1 tạm ngưng sau chưa đầy 1 năm mở cửa.
Vì sao hàng trăm cửa hàng Bách hóa Xanh đóng cửa? ảnh 2
Bách Hóa Xanh trên đường Huỳnh Tịnh Của (quận 3) đang tạm đóng cửa.
Vì sao hàng trăm cửa hàng Bách hóa Xanh đóng cửa? ảnh 3
Cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Đề Thám (quận 1) tạm đóng cửa.

"Việc tạm ngưng kinh doanh đóng cửa cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến khách hàng, BHX vẫn đang nỗ lực để phục vụ khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi nhằm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi tiêu trong điều kiện hiện nay", ông Phong nói.

Vì sao hàng trăm cửa hàng Bách hóa Xanh đóng cửa? ảnh 4
Vì sao hàng trăm cửa hàng Bách hóa Xanh đóng cửa? ảnh 5
Thời gian gần đây, một số chi nhánh Bách Hóa Xanh ở TP.HCM đồng loạt treo biển xả kho, giảm giá. Nhiều cửa hàng trong hệ thống này đồng loạt treo bảng "sốc, xả kho giảm đến 50%".
Tin liên quan