Vì sao giang hồ khét tiếng Dũng 'bóng nhựa' bị bắt?

Đối tượng Dũng "bóng nhựa". Ảnh cơ quan công an cung cấp.
Đối tượng Dũng "bóng nhựa". Ảnh cơ quan công an cung cấp.
TPO - Cơ quan chức năng phát hiện Trần Việt Dũng (SN 1976, trú phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) nuôi nhốt cá thể beo lửa là động vật quý, hiếm, cần được bảo tồn.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam Trần Việt Dũng – hay Dũng “bóng nhựa”, về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Trước đó, đêm 3/10, tổ công tác Đội kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 3 (Hà Nội) phối hợp với Công an phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) tiến hành kiểm tra và phát hiện tại số 77 Hàng Chiếu một cá thể beo lửa được nuôi nhốt trong lồng sắt. Qua xác định, cá thể beo lửa là của Dũng “bóng nhựa”.

Dũng “bóng nhựa” khai nhận, cá thể beo lửa được đối tượng bắt ngoài đường hồi tháng 9 trên phố Hàng Chiếu và mang về nuôi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định, Dũng “bóng nhựa” biết đây là beo lửa, thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo tồn, cấm nuôi nhốt.

Được biết, Dũng “bóng nhựa” được biết đến là đàn em của Ngọc “xa lộ” và là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Hủy hoại tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”,…

Hiện vụ án đang tiếp tục được làm rõ.
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.