Vì sao Giám đốc Sở Công Thương An Giang bị kỷ luật?

TPO - Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang vừa thi hành kỉ luật đối với 6 đảng viên có vi phạm như: Giám đốc Sở Công thương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề, Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Chợ Mới.

Cụ thể, đối với vi phạm tại trường Cao đẳng Nghề An Giang và các cá nhân có liên quan nhiệm kì 2010-2015 và 2015-2020. Từ ngày 15 - 26/8, UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành các kì họp và kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của cá nhân và đơn vị này.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng Nghề đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Giám hiệu Trường. Thực hiện không đúng trình tự quy định về tinh giản biên chế, việc thực hiện đầu tư, mua sắm phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và đào tạo. Không xin chủ trương của UBND tỉnh khi hợp tác đầu tư sử dụng, cơ sở vật chất nhà trường; thực hiện các khoản chi chưa đúng quy định, vi phạm các quy định về tài chính kế toán giai đoạn 2014–2018.

Với vi phạm này, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng Nghề An Giang phải xem xét kỉ luật.

Vì sao Giám đốc Sở Công Thương An Giang bị kỷ luật? ảnh 1 An Giang kỉ luật 6 Đảng viên vi phạm.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Thanh Quang - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề An Giang và bà Trương Thị Kim Tú - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tài chính- Kế toán cũng được UBKT xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Với vi phạm trong thời gian làm Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu nhiệm kỳ 2016–2021, ông Nguyễn Minh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương cũng bị UBKT tỉnh thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Ông Hùng bị xác định là thiếu kiểm tra, giám sát, thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao, không xây dựng quy chế làm việc của UBND thị xã, thực hiện không đúng chế độ làm việc của Thường trực UBND huyện.

Ngoài ra, ông này còn chỉ đạo thực hiện chủ trương đầu tư trụ sở khóm Long Thạnh A, phường Long Thạnh chưa đúng quy trình, thủ tục; để cấp dưới quản lí, sử dụng kinh phí vi phạm các quy định về tài chính kế toán…

UBKT cũng đã thi hành kỉ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Mới - Trần Hồng Bon và Phó Bí thư - Nguyễn Thị Hoàng Anh do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến công tác bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020–2025 sai quy định.

Sau Đại hội, ông Bon không kịp thời báo cáo cấp ủy cấp trên việc cán bộ cấp dưới tự ý kiểm tra phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, mà chỉ đạo kiểm tra lại phiếu và tổ chức kiểm phiếu lần 2 sai quy định, dẫn đến cấp ủy cấp trên phải bãi bỏ kết quả bầu cử Đại hội, chỉ đạo Đại hội tiến hành bầu cử lại.

Còn về phía bà Hoàng Anh, bà này đã tự ý kiểm tra phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn và tham gia tổ chức kiểm phiếu lần 2 sai quy định.

Ngoài ra, bà Trần Thị Duyên Hải - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Mới cũng bị kỉ luật khiển trách vì cũng có vi phạm các quy định về bầu cử trong Đảng.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách.