Vì sao dân chặn xe trên Quốc Lộ 1A?

Vì sao dân chặn xe trên Quốc Lộ 1A?
TP - Khoảng 8 giờ sáng 25/5, hàng chục người dân của xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bất ngờ chặn các phương tiện lưu thông trên tuyến QL 1A, đoạn qua địa phương này để phản đối đơn vị thi công.

Theo người dân địa phương, đơn vị thi công nâng cấp QL 1A là Tập đoàn Phúc Lộc đã không thưc hiện việc tưới nước, khiến bụi phủ nhà dân dọc hai bên đường.

Người dân đã nhiều lần phản ánh đến đơn vị thi công và chính quyền địa phương nhưng tình hình không được cải thiện. Những ngày qua, dưới cái nắng, trên dưới 40 độ C, cộng với bụi từ QL 1A trùm lên nhà cửa, khiến người dân khó thở, nên họ đã chặn phương tiện lưu thông trên QL 1A để phản đối đơn vị thi công.

Theo lãnh đạo xã Hồng Thủy, ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ xã và Công an huyện Lệ Thủy đã phối hợp tuyên truyền đến người dân, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công phải cam kết tưới nước thường xuyên để chống bụi. Sau hơn một giờ đồng hồ, QL 1A đã được lưu thông lại bình thường.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.