Gạo thực sự là lương thực chính cho rất nhiều các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng ngày nay nhiều người lại cho rằng, gạo chính là thủ phạm khiến họ béo phì mà hạn chế, thậm chí cắt giảm khẩu phần ăn hoàn toàn. Theo Boldsky, sở dĩ cơm trở thành món ăn chính của người dân bởi vì nó có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Dưới đây là lý do con người nên ăn cơm hằng ngày.
Cung cấp năng lượng
Một bát cơm nhỏ có thể cũng cấp năng lượng cho cơ thể duy trì hoạt động trong một thời gian dài. Là một nguồn giàu carbohydrate, cơm không chỉ giúp cơ thể nạp năng lượng mà còn là một nhiên liệu giúp não hoạt động bình thường.
Kiểm soát huyết áp
Nếu bạn bị cao huyết áp, đừng bỏ bữa mà hãy ăn cơm hằng ngày. Hàm lượng natri thấp trong gạo sẽ rất tốt cho người cao huyết áp. Bên cạnh đó, ăn cơm đều đặn cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Giảm cholesterol
Cơm không chứa các chất béo có hại, sẽ làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.
Chống lại ung thư
Nếu không thích gạo trắng bởi nó có hàm lượng carbohydrate cao, bạn có thể chọn gạo lức. Đây là loại gạo có đầy đủ các loại sợi không hòa tan, hoạt động như một lá chắn xung quanh cơ thể, ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Đẹp da
Gạo là một trong những thành phần quan trọng nhất cho việc chăm sóc da. Nước gạo là loại nước chăm sóc da hoàn hảo, làm dịu tất cả loại kích ứng và là chất chống oxy hóa ngăn chặn sự lão hóa sớm.
Giàu vitamin và khoáng chất
Lý do bạn nên ăn cơm vì nó rất giàu vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.
Điều trị bệnh Alzheimer
Có thể bạn chưa biết, gạo lức tăng cường các chức năng và tăng trưởng dẫn truyền thần kinh, giúp bệnh nhân Alzheimer chiến đấu chống lại căn bệnh này.