Vì sao cô ấy xăm hai chữ Sài Gòn trên cổ tay?

Vì sao cô ấy xăm hai chữ Sài Gòn trên cổ tay?
TP - Ở Sài Gòn có một cô gái 8X với dáng người đúng theo tựa bài hát của anh chàng rocker Phạm Anh Khoa là bé-xíu-nhỏ-gầy.
Vì sao cô ấy xăm hai chữ Sài Gòn trên cổ tay? ảnh 1

Ảnh: Hải Đông

Ở Sài Gòn có một cô gái rất đam mê rap và hiphop. Cô nói tiếng Việt lơ lớ, nói tiếng Anh cực chuẩn làm nhiều người lầm tưởng Việt Kiều.

Ở Sài Gòn có một cô gái sau khi song ca cùng Hồ Ngọc Hà trong single Xin Hãy Thứ Tha đã trở nên nổi tiếng và được ký ngay hợp đồng làm việc với Music Faces.

Ở Sài Gòn có một cô gái yêu Sài Gòn đến nỗi “làm” ngay một hình xăm nhỏ nhắn với hai chữ: Sài Gòn trên cổ tay.

Ở Sài Gòn, cô gái đó là duy nhất, là Suboi.

Chào Su, có lần, em định giận tôi vì lỡ gọi đùa em là su-girl thay vì là su-boi…

Em không thích anh gọi em là Sugirl vì đó không phải tên em, em là Suboi mà (cười). Hơn nữa, tính của em cũng khá giống con trai nên gọi Suboi là đúng nhất. Mà em thích được gọi là Suboi.

Cũng giống như việc em nghe nhạc rồi tập rap từ lúc em học lớp 8, 9 cũng xuất phát từ ý thích. Thích gì thì em làm thôi. Miễn sao đừng ảnh hưởng đến người khác là được.

“Tôi đến với âm nhạc như một điều tự nhiên”. Em có thể nói như vậy về mình?

Chỉ có hai chữ thôi, tự nhiên! Lúc nhỏ, em hay download những “beat” nhạc trên mạng về. Rồi em tập đọc rap theo và từ từ thì em say mê. Thời gian đó, ở nhà rảnh rỗi, thay vì như các bạn khác là chơi game thì em down nhạc về nghe.

Chứ em cũng không khác biệt lắm so với các bạn cùng lứa. Em vẫn phải đi học thêm như thường mà (Cười). Đi học về thì em lại lên mạng down beat nhạc về nghe tiếp.

Đến khi em 17 tuổi thì em tập sáng tác dần rồi đưa bài cho các bạn nghe. Có một vài “thằng” cũng thích lắm. Nhiều anh chị hoạt động mạnh trong các mảng rock và rap cũng kêu gọi em vào nhóm để làm nhạc cho vui.

Rồi sau đó em khẳng định là mình mê hiphop và rap quá nên chỉ chuyên tâm đi vào hai thể loại đó và hiện giờ em được vào công ty Music Faces của nhạc sỹ Đức Trí.

Đó cũng là một yếu tố để đưa em chuyên nghiệp hóa âm nhạc, niềm đam mê của mình.

Anh thấy em hơi “khô khan” đấy Suboi. Hôm nay gặp anh phỏng vấn em vẫn mặc áo thun, quần jean, giày sneakers, tóc xù bung ra… Con gái như em ở thời điểm này rất thích chải chuốt, thích quần áo đẹp, túi xách hàng hiệu thời thượng. Còn em, em thích gì?

Em cũng thích đẹp chứ. Nhưng em không thích “chơi” đồ hiệu. Đồ hiệu thì cũng chỉ là việc mình bỏ một đống tiền ra để mua cái thương hiệu đó thôi mà. Em muốn tạo ra phong cách riêng của em cho phù hợp với tính cách nên em hay chọn jean sporty, giày sneaker và áo khoác.

Em nói tiếng Anh chuẩn, giọng tiếng Việt hơi lơ lớ và phong cách thì rất thoải mái, phóng khoáng. Đã có ai “bàn luận” gì nhiều về phong cách này chưa?Bảo đảm là sẽ có nhiều người nghĩ là em kỳ quặc nữa đấy! đúng không?

Đúng vậy đó anh (cười). Mọi người cứ nghĩ là em cố sức chứng tỏ em là một cô bé Suboi Việt kiều nào đó ở nước ngoài về. Nhưng em không có làm vậy, làm vậy để làm gì.

Có thể là em nghe nhạc nước ngoài quá nhiều từ nhỏ nên phong cách của em bị ảnh hưởng một chút. Nhưng sắp tới, em sẽ viết nhạc và hát bằng tiếng Việt.

Bây giờ em đã là ca sỹ chuyên nghiệp, có ký kết hợp đồng với công ty, sắp ra album đầu tay. Trong tương lai gần, nếu em kiếm được tiền, em sẽ lo lắng lại cho ba mẹ em chứ?

Có chứ, tất nhiên là phải vậy rồi. Ngày trước, lúc em làm nhạc ở nhà, tự hát tự nghe thì em hay tự nói với em luôn: Nhạc mình vậy, hát tiếng Anh thì ai mà để ý đến mình?

Nên bây giờ, được nhiều thứ vậy, em thấy mình may mắn lắm. Ngày xưa em mê hát chứ không xác định mình sẽ nổi tiếng và cùng lắm chỉ là rapper underground thôi.

Ồ. Anh vừa thấy trên tay em có một hình xăm nho nhỏ, rất đáng yêu. Hình như là chữ Sài Gòn thì phải?

Đúng rồi. Vì em là con của Sài Gòn mà. Em sinh ra ở đây và chưa bao giờ đi đâu thật xa và thật lâu cả.

Sài Gòn có ý nghĩa trong em lắm. Nên em xăm hai chữ Sài Gòn nho nhỏ thôi, trên cổ tay làm kỉ niệm. Mà chữ S cũng là chữ Su, tên ở nhà của Hàn Lâm Trang Anh, là em.

Đi diễn ở xa về, đi xe hơi đến gần cầu Sài Gòn là em tỉnh ngay. Hoặc là trên máy bay nhìn xuống thấy Sài Gòn lung linh đèn chớp tắt là em hết mệt.

Câu hỏi cuối cùng, trong tương lai, em có thích mình trở thành một ngôi sao không?

Có chứ! Làm nghề này mà nói là không ham nổi tiếng là nói xạo rồi. Nổi tiếng để người ta biết đến nhiều hơn và nghe nhạc của mình.

Cảm ơn Suboi và chúc em cùng âm nhạc luôn ngọt ngào như… sugar!

Thành Nhân
Người đẹp Việt Nam

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.