Vì sao chưa điều chuyển Phó Bí thư huyện ủy Đông Giang?

Trụ sở Huyện ủy Đông Giang
Trụ sở Huyện ủy Đông Giang
TPO - Liên quan đến vụ anh vợ, em rể cùng làm Phó Bí thư huyện ủy Đông Giang (Quảng Nam) gây xôn xao dư luận, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết vẫn chưa thể thực hiện việc điều chuyển đối với một trong hai người này.

Sáng 24/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Dũng - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, hiện vẫn chưa thể thực hiện điều chuyển công tác đối với một trong hai Phó Bí thư huyện ủy Đông Giang có mối quan hệ anh vợ - em rể.

“Hiện vẫn chưa thực hiện điều chuyển được. Việc này Thường vụ chưa bàn, vì còn phải tập trung một số vấn đề khác. Khi nào có thông tin về việc này chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí” – ông Dũng nói.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, hai trong số ba cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang thì ông Đinh Văn Hươm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Duy Thắng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy có mối quan hệ anh vợ - em rể.

Thường trực Huyện ủy Đông Giang có ba người, ngoài ông Đỗ Tài giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy thì 2 phó bí thư là  ông Lê Duy Thắng và Đinh Văn Hươm.

Trong đó, ông Lê Duy Thắng và ông Đinh Văn Hươm có quan hệ anh vợ - em rể. Cụ thể, bà Lê Thị Tuyết (SN 1982) đang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Tư (huyện Đông Giang) là vợ ông Đinh Văn Hươm cũng là em gái ruột ông Lê Duy Thắng. Vụ việc gây xôn xao dư luận.

Về vấn đề này, ông Lê Văn Dũng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận thông tin 2 trong 3 cán bộ thuộc Thường trực Huyện ủy Đông Giang là anh em.

Cũng trong buổi làm việc với phóng viên ngày 30/5, ông Dũng cho hay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Thường trực Tỉnh ủy sắp xếp, bố trí lại cho hợp lý hơn.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Dư luận ở Bình Dương đang xôn xao khi cho rằng người dân đang cần vắc xin loại Moderna nhưng địa phương lại để hết hạn sử dụng. Sở dĩ xảy ra tình trạng trên do trước đó Sở Y tế Bình Dương ban hành văn bản, nội dung có ghi vắc xin Moderna đã hết hạn sử dụng. Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định do lỗi văn bản gây hiểu nhầm chứ vắc xin Moderna đã tiêm hết từ hồi tháng 8.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.