Vì sao Chelsea và M.U kiếm bộn ở chợ Đông?

M.U chỉ bán chứ không mua trong mùa Đông 2017.
M.U chỉ bán chứ không mua trong mùa Đông 2017.
TPO - Không mua thêm người, nhưng ở khía cạnh bán người, Chelsea và M.U lại rất tích cực. Họ chính là hai đội bóng tại châu Âu thu về nhiều tiền nhất từ bán cầu thủ. Riêng thương vụ Oscar sang Trung Quốc đã giúp Chelsea bỏ túi tới 60 triệu bảng.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2017 vừa qua, cả Chelsea và M.U đều “án binh bất động” trong việc mua sắm. Cả hai chẳng mang về thêm bất cứ ngôi sao nào, bất chấp giới chủ CLB sẵn sàng chi đậm nếu như HLV Antonio Conte và HLV Jose Mourinho muốn có thêm tinh binh. Theo tiết lộ, cả hai chiến lược gia này hài lòng với đội hình có trong tay và không muốn có thêm những sự xáo trộn lớn.

Theo chiều ngược lại, cả Conte và Mourinho chỉ tập trung thanh lọc lực lượng. Cụ thể, họ đã đẩy đi một vài cái tên tầm cỡ trong tay mình nhằm mở đường cho kỳ mua sắm vào hè 2017. Chelsea bán Oscar cho Shanghai SIPG (Trung Quốc) để thu về 60 triệu bảng, đồng thời đẩy Patrick Bamford tới Middlesbrough, còn M.U lần lượt thanh lý Morgan Schneiderlin cho Everton, Memphis Depay cho Lyon.

Thống kê mới đây từ Daily Mail cho thấy, Chelsea và M.U chính là hai CLB "vô địch" về bán cầu thủ tại châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua. Theo đó, Chelsea đã bỏ túi xấp xỉ 62 triệu bảng, còn M.U thu về 46,2 triệu bảng từ việc bán Memphis Depay và Morgan Schneiderlin. Xếp sau lần lượt là West Ham (25 triệu bảng), Watford (24 triệu bảng), Hull City (20,2 triệu bảng), West Brom (15 triệu bảng)...

Có tới 7 đội bóng thu về những số tiền không đáng kể từ việc bán cầu thủ, là Crystal Palace, Arsenal, Man City, Stoke City, Sunderland và Swansea City. Có 3 đội bóng kiếm trên 1 triệu bảng, là Burnley (1 triệu bảng), Bournemouth (3 triệu bảng), Tottenham (4,5 triệu bảng).

Kỳ chuyển nhượng mùa đông 2017 tại Premier League diễn ra không thực sự sôi động khi thiếu đi những "bom tấn". Các đội bóng lớn chủ yếu đi theo xu hướng bán bớt những cầu thủ dư thừa thay vì tăng cường lực lượng. Không chỉ Chelsea và M.U, mà cả Tottenham, Liverpool và Arsenal đều không mua thêm người mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm