Vì sao chậm công bố kết luận về 'quan lộ' của bà Quỳnh Anh?

Vì sao chậm công bố kết luận về 'quan lộ' của bà Quỳnh Anh?
TPO - Dự kiến sẽ hoàn tất kết luận thanh tra quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, đến nay đã 4,5 tháng, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa vẫn chưa công bố kết luận thanh tra.

Ngày 5/4, trả lời báo Tiền Phong, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hoá - ông Trần Quang Đảng cho biết, cơ quan này đang khẩn trương làm rõ vi phạm liên quan đến quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá).

Cũng theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa, thông thường việc kiểm tra giải quyết khiếu nại và giải quyết tố cáo theo quy định sẽ kéo dài 3 tháng. Tuy nhiên, đến nay đã 4,5 tháng trôi qua nhưng UBKT Tỉnh uỷ Thanh Hoá vẫn chưa công bố kết luận.
Ngày 16/8, PV Tiền Phong liên hệ với ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá, để hỏi về vấn đề này thì được ông Chiến đề nghị liên lạc làm việc với UBKT Tỉnh uỷ.
Sau đó, PV liên lạc với ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá và ông và ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn Phòng UBND tỉnh Hoá nhưng cả hai ông cho biết, chưa nhận được thông báo hay kết luận của UBKT Tỉnh uỷ Thanh Hoá liên quan đến quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Trước đó, ngày 30/3 UBND tỉnh Thanh Hóa UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBKT Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và cá nhân lãnh đạo và cán bộ Sở Xây dựng theo kết luận của Thanh tra tỉnh (giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2015).

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy sẽ kiểm tra việc Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ tiêu chuẩn thâm niên công tác, trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ quản lý nhà nước.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra dấu hiệu vi phạm của bà Quỳnh Anh về khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên, khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hằng năm. Theo thông báo kết quả thanh tra, bà Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm quy định “kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực”, còn vi phạm quy định không “khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy cũng sẽ kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng về việc không báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan tỉnh việc đã cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc và không làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho cán bộ này. 

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh, 31 tuổi, trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa, đã dừng đóng bảo hiểm từ tháng 9/2016.

Bảng kê khai quá trình đóng bảo hiểm xã hội của bà Quỳnh Anh cụ thể là: từ tháng 1/2011 đến tháng 4/2012, bà là cán bộ thủ quỹ của Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng. 

Từ tháng 5/2012 đến tháng 9/2013, bà Quỳnh Anh chuyển sang làm chuyên viên Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014, bà Quỳnh Anh nghỉ chế độ thai sản.

Tháng 10/2014, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

Từ tháng 11/2014 đến hết tháng 9/2016, bà Quỳnh Anh đóng bảo hiểm xã hội với chức danh trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

Cuối tháng 9/2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin từ Sở Xây dựng liên quan đến việc đóng bảo hiểm cho bà Quỳnh Anh, nên đơn vị cho dừng thu đối với bà này.

Được biết, nhiều tháng nay bà Trần Vũ Quỳnh Anh không có mặt tại Sở Xây dựng làm việc. Những đồng nghiệp của bà Quỳnh Anh không biết bà đi đâu.

Trước đó, tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin về bà Trần Vũ Quỳnh Anh liên quan đến một cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ngay sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí, khẳng định những thông tin trên là vu khống, vô căn cứ.

MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.