Vì sao BOT cầu Đồng Nai bị kiến nghị dừng thu phí?

Nhiều vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu trong thời gian qua.
Nhiều vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu trong thời gian qua.
TPO - Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Đồng Nai đã có văn bản kiến nghị Tổng Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng thu phí tại trạm thu phí cầu Đồng Nai.

Ngày 15/1, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết trong thời gian qua, việc duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa mặt đường tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu và cầu An Hảo thuộc phạm vi dự án BOT của công ty CP đầu tư và xây dựng cầu Đồng Nai (DNC) rất chậm trễ; nhiều vị trí hư hỏng đã lâu không được sửa chữa, công tác vệ sinh mặt đường không được thực hiện thường xuyên  gây nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến  quá trình lưu thông của người dân. Trong thời gian qua, UBND tỉnh Đồng Nai, Sở GTVT.., đã nhiều lần nhắc nhở nhưng công ty DNC cố tình không thực hiện.

Cụ thể mặt đường khu vực hầm chui xuất hiện hư hỏng, một số vị trí sơn phân làn bị mờ; làn đường dành cho xe mô tô từ quốc lộ 1 rẽ đi quốc lộ 51 rất nhỏ hẹp (chỉ 2m) mặt đường cong, hư hỏng từ lâu gây mất an toàn giao thông dẫn đến nhiều vụ TNGT  gây thiệt hại đến tính mạng và sức khỏe người dân gây bức xúc cho người dân và chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó tại dự án cầu An Hảo, hệ thống chiếu sáng trên cầu và hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao cầu An Hảo- đường Lê Văn Duyệt -Trần Quốc Toản đã ngưng hoạt động từ hơn 1 tháng qua. Ban ATGT tỉnh và Công an TP Biên Hòa đã nhiều lần nhắc nhở nhưng nhưng DNC vẫn không thực hiện sửa chữa.

Ban ATGT Đồng Nai cho rằng đây là sự coi thường ATGT, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cũng như coi thường tính mạng người tham gia giao thông của đơn vị BOT, đơn vị quản lý dự án. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trong quá trình lưu thông cũng như xem xét trách nhiệm đơn vị quản lý dự án, đơn vị BOT, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện duy tuy sửa chữa mặt đường, khắc phục hệ thống đèn chiếu sáng, tín hiệu giao thông.

Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cơ quan CSĐT tiến hành xử lý trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm trong quản lý công trình giao thông gây hậu quả nghiêm trọng. Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng việc thu phí tại trạ thu phí ngã tư Vũng Tàu, cầu Đồng Nai cho đến khi nhà đầu tư khắc phục những tồn tại trên. 

MỚI - NÓNG