Vì sao BiPad có giá 1,98 triệu đồng?

Vì sao BiPad có giá 1,98 triệu đồng?
TPO - Sự kiện hãng máy tính bảng Việt Nam BiPad bán 10.000 máy tính bảng với giá chỉ 1,98 triệu đồng, tương đương 95 USD, gây xôn xao giới công nghệ Việt suốt tuần qua.

> Siêu gợi cảm cùng hot girl Mai Thỏ
> 100 BiPad đầu tiên làm khách hàng 'náo loạn'

Vì sao BiPad có giá 1,98 triệu đồng? ảnh 1
Hot girl Mai Thỏ đồng hành cùng BiPad

Nhiều câu hỏi đặt ra là có phải hãng máy tính bảng này đang muốn chơi trội, bán dưới giá vốn để làm thương hiệu, khi mà giá thành một chiếc máy tính bảng hiện nay trên thế giới đều trên 3 triệu đồng. Ngay cả những máy tính bảng rẻ nhất thế giới dùng công nghệ màn hình lỗi mốt cảm ứng điện trở và chip dưới 1Ghz cũng phải có giá gần 100 USD.

Vậy với một máy tính bảng màn hình cảm ứng điện dung đa điểm chạm, chip lên tới 1.2Ghz thì làm sao có giá chỉ 95 USD?

Vì sao BiPad có giá 1,98 triệu đồng? ảnh 2
BiPad 9 trong phiên bản tiếng Nhật, theo quảng cáo đã xuất nhật bản được 200 chiếc sử dụng trong một nhà hàng của Nhật cho việc giới thiệu thực đơn và order.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, giá gốc sản xuất ra chiếc máy tính bảng với tính năng như Bipad rơi vào khoảng 110 USD, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng chưa gồm 10% thuế VAT. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ về vốn của một số ngân hàng và cách bán hàng trả tiền trước nhận hàng sau, khiến nhà sản xuất Bipad cầm chắc một lượng tiền lớn lên tới 20 tỷ đồng trong 10 tới 30 ngày.

Như vậy, theo lãi suất ngân hàng 14%/năm, việc lợi dụng được một lượng vốn lớn như vậy trong thời gian hai tuần lễ cũng giúp nhà sản xuất Bipad giảm được giá thành bán và cũng là động lực để các ngân hàng trợ giá cho BiPad.

Bài toán giá 1,98 triệu đồng đã có lời giải, nhà sản xuất không lỗ vốn, mà bán hòa vốn để làm thương hiệu dưới sự bảo trợ về lợi ích của một số ngân hàng liên kết.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.