Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu không cho chuyển mục đích sử dụng đất?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Từ đầu tháng 1/2022 đến nay, nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra thông báo tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn. Quyết định khiến nhiều người dân lo lắng, khó hiểu.

Cụ thể, vào ngày 14/1, UBND thành phố Bà Rịa ra thông báo số 108 với nội dung, tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn cho đến khi Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của địa phương được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu không cho chuyển mục đích sử dụng đất? ảnh 1

Nhiều tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là do kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Tương tự, ngày 5/1/2022 huyện Long Điền cũng có thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn. Trước đó, vào ngày 20/12/2021 UBND Châu Đức cũng đã có quyết định tương tự.

Theo các địa phương, việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo một số địa phương cho biết, lý do thông báo tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của người dân trên địa bàn là kế hoạch sử dụng đất năm 2022 phải chờ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 dự kiến sẽ được phê duyệt trước Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.
TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đề nghị công an và chính quyền các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng, tổ chức tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở người đi bộ, người khuyết tật lưu thông, đặc biệt là bãi giữ xe xung quanh các bệnh viện (BV).