Vì sao AFC không kiểm tra doping U23 Việt Nam?

Vì sao AFC không kiểm tra doping U23 Việt Nam?
TPO - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và BTC nước chủ nhà Trung Quốc đã không tiến hành kiểm tra doping đối với U23 Việt Nam sau trận hoà 0-0 Syria tối 17/1.

Trước đó, sau cả hai trận đấu với Hàn Quốc và Australia, AFC đều tiến hành kiểm tra doping cầu thủ U23 Việt Nam. Hôm đầu tiên là 2 cầu thủ Quang Hải và Thái Quý và tới trận thứ 2 đến lượt thủ môn Văn Hoàng, hậu vệ Xuân Mạnh phải kiểm tra.

Thông báo của BTC cho biết đây là hoạt động bình thường đối với  mọi đội bóng nhằm đảo bảo không xảy ra tình trạng sử dụng doping. Việc kiểm tra được thực hiện ngẫu nhiên, vì vậy mới có chuyện ở lần thứ 2, hai cầu thủ U23 Việt Nam phải kiểm tra đều thuộc quân số dự bị.

Tuy nhiên sau trận đấu với Syria tối 17/1, AFC đã bỏ qua thủ tục này đối với U23 Việt Nam. Một cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đi theo đội U23 Việt Nam cho biết thêm, lý do của việc này bởi AFC không có kế hoạch cụ thể. Việc kiểm tra được thực hiện không thông báo trước.

“AFC có thể muốn kiểm tra lúc nào thì sẽ triển khai khi đó, và không có báo trước. Việc kiểm tra cũng dựa theo bốc thăm ngẫu nhiên”-cán bộ VFF trên cho hay.

Sau 3 trận đấu ở bảng D, U23 Việt Nam hiện khá mệt. Trong ngày hôm nay, HLV Park Hang Seo đã cho toàn đội nghỉ ngơi, không phải tập luyện. Đội vận động nhẹ tại khách sạn, đi sauna để hồi phục thể lực. U23 Việt Nam dự kiến sẽ chỉ có một buổi tập nhẹ vào ngày mai để duy trì cảm giác bóng.

Trận đấu với Iraq tại tứ kết sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 20/1 (giờ địa phương, 18h30 giờ Việt Nam) trên sân vận động Thường Thực, Giang Tô. 

MỚI - NÓNG