Vi phạm quy định phòng chống dịch, Nhà xuất bản Giáo dục tại Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Lấy mẫu xét nghiệm tại các nhà máy, khu công nghiệp ở Đà Nẵng.
Lấy mẫu xét nghiệm tại các nhà máy, khu công nghiệp ở Đà Nẵng.
TPO - Ngày 3/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Hồ Văn Khoa - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, cho biết: đã có quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với vi phạm tại Kho sách giáo khoa Hòa Cầm (Nhà xuất bản Giáo dục tại Đà Nẵng). 

Trước đó, tổ kiểm tra liên ngành của quận Cẩm Lệ đã kiểm tra việc chấp hành các quy định và biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị này có 3 kho (bao gồm 2 kho sách và 1 kho cho thuê lại). Số lượng lao động hiện tại đang làm việc là 20 người.

Qua kiểm tra, tổ đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính với các hành vi vi phạm như sau: Không triển khai công tác phòng, chống dịch. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra không có bất kỳ văn bản nào liên quan công tác phòng, chống dịch; người lao động không đeo khẩu trang khi làm việc; Không tổ chức đo thân nhiệt, không tổ chức khai báo y tế...

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng sau đó cũng đã có Công văn gửi UBND quận Cẩm Lệ đề nghị xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch đối với Nhà xuất bản Giáo dục tại Đà Nẵng.

Chiều ngày 3/6, Thành ủy Đà Nẵng cũng đã ra văn bản đề nghị BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tại các cơ sở sản xuất, các khu công nghiệp như trường hợp tại Kho sách giáo khoa Hòa Cầm (Nhà xuất bản Giáo dục tại Đà Nẵng).

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở sản xuất thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc thực hiện khai báo y tế hằng ngày và kiểm soát vào ra đối với công nhân, người lao động qua quét mã QRCode.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.