Có 19 kết quả :

Bà Lê Thị Thu Hằng

Quy định hàng hải mới của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa

TPO - Kể từ ngày 1/8 vừa qua, một phiên bản sửa đổi quy định hàng hải của Trung Quốc từ năm 1974, trong đó định nghĩa lại vùng biển giữa đảo Hải Nam của Trung Quốc và quần đảo Hoàng Sa mà Bắc Kinh chiếm của Việt Nam, bắt đầu có hiệu lực. Việt Nam tuyên bố đây là hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị.
PGS.TS Nguyễn Chu Hồi Ảnh: Infonet

Trung Quốc dùng chiêu tạo “sự đã rồi” trên biển Đông

TP - Để hiện thực hóa khả năng kiểm soát trên thực địa không gian “đường chín đoạn” (còn gọi là “đường lưỡi bò”) trên biển Đông, Trung Quốc đang sử dụng chiêu trò lấn lướt, gây sức ép “không tiếng súng” để tạo sự đã rồi, tiến tới xâm chiếm vùng biển của các nước nhỏ trong khu vực.
Ngư dân đánh bắt cá trên biển. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Báo động ngư dân bị nước ngoài bắt giữ

TP - Tại hội thảo đánh giá thực trạng, tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng ngư dân bị nước ngoài bắt giữ do Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức chiều qua 23/5, thống kê của tỉnh này cho thấy từ tháng 1/2013 đến 3/2017, số tàu cá và ngư dân của tỉnh bị nước ngoài bắt là 134 tàu cá, 1.014 ngư dân. Trong đó, Indonesia bắt 132 tàu (997 ngư dân); Malaysia bắt 2 tàu (17 ngư dân). Ngoài ra, 27 tàu (161 ngư dân) đã được nước ngoài phóng thích hoặc chạy thoát về nước.
Ông Lê Hải Bình.

Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

TPO - Việc Trung Quốc mở đường bay dân sự thường kỳ đến sân bay ở Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tuyên bố ngày 23/12.
Trung Quốc lại vi phạm chủ quyền Việt Nam

Trung Quốc lại vi phạm chủ quyền Việt Nam

TP - Sau khi thiết lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, Khu cảnh bị “thành phố Tam Sa” bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Bãi Macclesfield (Philippines tuyên bố chủ quyền), phía Trung Quốc lại có bước đi tiếp theo nhằm mục đích thể hiện chủ quyền đối với những quần đảo mà họ đã chiếm đóng trái phép và đang âm mưu thôn tính.
Trung Quốc đang vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Trung Quốc đang vi phạm chủ quyền của Việt Nam

TP - Ngày 19-5, Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao Việt Nam) nói rằng, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Nguyễn Phương Nga.

Trung Quốc phải chấm dứt vi phạm chủ quyền VN

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 3/2, hạm đội Nam Hải của hải quân Trung Quốc đã tiến hành diễn tập phòng ngự đảo tại quần đảo Hoàng Sa theo như tin của mạng Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc đưa ngày 5/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Nguyễn Phương Nga nêu rõ: