Vì Mandzukic, Mourinho chấp nhận hy sinh David Luiz

Chelsea sẵn sàng đẩy David Luiz đến Bayern Munich để có Mandzukic.
Chelsea sẵn sàng đẩy David Luiz đến Bayern Munich để có Mandzukic.
TPO - Ngay khi Bayern đề nghị đổi David Luiz lấy Mario Mandzukic, HLV Jose Mourinho đã lập tức đồng ý. Nhiều khả năng hai bên sẽ chính thức ngồi vào bàn đàm phán trong ít ngày tới.

Theo tờ Bild (Đức), đây sẽ là thương vụ trao đổi trực tiếp, không phát sinh thêm các chi phí khác.

Trước đó, Chelsea đã vài lần đánh tiếng đến Mario Mandzukic. Trong khi đó Bayern Munich cũng tỏ ra không còn tha thiết giữ chân cầu thủ này, bởi vào mùa hè tới, Robert Lewandowski sẽ cập bến Allianz Arena. So với Mandzukic, chân sút người Ba Lan được đánh giá là toàn diện hơn, tham gia vào lối chơi đồng đội tốt hơn và cũng xử lý hai chân uyển chuyển hơn.

Thế nên sớm hay muộn, Bayern Munich cũng sẽ bán Mandzukic và lựa thời điểm tiền đạo người Croatia còn được giá, đội bóng xứ Bavaria đã rất khôn ngoan khi đề nghị đẩy anh sang Chelsea để đón về David Luiz nhằm bổ sung cho hàng thủ.

David Luiz không thường xuyên có vị trí ở Chelsea. Thậm chí thường xuyên bị đẩy lên đá tiền vệ phòng ngự. Vì lẽ đó, Bayern Munich hy vọng họ sẽ không khó thuyết phục đội bóng Anh cũng như trung vệ người Brazil về vụ trao đổi này.

Ngay khi nhận tin từ Bayern Munich, HLV Jose Mourinho của Chelsea đã lập tức hồi đáp. Theo đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẵn sàng tiến hành vụ trao đổi.

Mặc dù đã nắm chắc vụ chiêu mộ Diego Costa, nhưng vì quyết làm mới hàng công Chelsea trong hè này nên “Người đặc biệt” vẫn cần phải bổ sung thêm ít nhất 1 tiền đạo nữa. Mandzukic là cái tên quá phù hợp. Giá của tiền đạo người Croatia vào khoảng 35 triệu euro và nó cũng xấp xỉ còn số mà Chelsea muốn bán David Luiz.

Nếu không có gì thay đổi, chỉ trong ít ngày nữa, phía Bayern Munich sẽ cử người tới Chelsea để trực tiếp đàm phán về thương vụ trao đổi cầu thủ này.

HLV Pep Guardiola của Bayern rất muốn có một người thay thế cho Van Buyten. David Luiz, một trung vệ mới 27 tuổi, lại rất đa năng, chắc chắn sẽ mang tới cho ông những sự yên tâm rất lớn.

MỚI - NÓNG