Vì keo kiệt, Arsenal bị Roma giật mất sao trẻ

Rabiot chuẩn bị gia nhập AS Roma
Rabiot chuẩn bị gia nhập AS Roma
TPO - Arsenal chỉ sẵn sàng trả 10 triệu euro cho Adrien Rabiot, trong khi ngay lời đề nghị đầu tiên, AS Roma đã đặt giá 15 triệu euro cho cầu thủ này. PSG chẳng thể từ chối và tài năng trẻ người Pháp sẽ tới Rome kiểm tra sức khỏe thay vì London.

Trong triết lý chuyển nhượng của mình, HLV Arsene Wenger vẫn đặc biệt quan tâm tới những ngôi sao trẻ có xuất xứ từ Ligue 1. Đơn giản, họ là những người giao tiếp tốt bằng tiếng Pháp và chơi bóng thiên về kỹ thuật, rất phù hợp với lối chơi của Arsenal. Vậy nên, chẳng ngạc nhiên khi hè nào ông cũng đón về ít nhất 1 cái tên từng chơi bóng tại giải đấu cao nhất xứ Lục lăng.

Những ngày hè vừa qua, Wenger đã lần lượt đón Mathieu Debuchy, một đồng hương người Pháp, rồi David Ospina, thủ môn từng có nhiều năm chơi bóng cho Nice tại Ligue 1.

Vừa qua,”Giáo sư” tiếp tục nhắm tới một cái tên khác là Adrien Rabiot. Ngôi sao 19 tuổi người Pháp có lối chơi kỹ thuật và sẽ là một sự bổ sung lý tưởng cho tuyến giữa sân Emirates.

Theo Daily Mail, cách đây 1 tuần, HLV Wenger đã gửi tới PSG lời đề nghị trị giá 8 triệu euro dành cho Rabiot. Ngay lập tức, đội bóng thủ đô nước Pháp từ chối với tuyên bố, cái giá ấy quá rẻ cho ngôi sao của họ. Ngần ngừ mãi, "Giáo sư" mới chịu nâng lên thành 10 triệu euro. Nhưng thêm một lần nữa, đại gia thành Paris lắc đầu.

Với bản tính tiết kiệm, Wenger tính sẽ om thương vụ tới những ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014, ép PSG phải xuống giá. Tuy nhiên, kế sách của ông đã phá sản hoàn toàn. Tối qua, AS Roma đã bất ngờ vào cuộc và ngay lời đề nghị đầu tiên, đội bóng thành Rome đã đặt lên bàn đàm phán mức giá 15 triệu euro. PSG chẳng thể từ chối một cái giá hời như thế.

Tờ L’Equipe cho hay, nội trong ngày hôm nay, Rabiot sẽ tới Rome kiểm tra sức khỏe trước khi ký vào bản hợp đồng 5 năm với đội bóng mới.

Từ nước Anh, không biết có phải vì uất ức quá hay không mà HLV Wenger bất ngờ tuyên bố khóa sổ chuyển nhượng, bất chấp vừa mất thêm Giroud vì chấn thương, trong khi hàng tiền vệ vẫn cần tăng cường thêm chất sáng tạo.

MỚI - NÓNG