Vì con tử vong nên bắt cóc bé về nuôi?

Đối tượng Nguyễn Thị Lệ tại cơ quan điều tra
Đối tượng Nguyễn Thị Lệ tại cơ quan điều tra
TP - Tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Nguyễn Thị Lệ - nghi can bắt cóc bé sơ sinh tại bệnh viện phụ sản T.Ư - bước đầu khai nhận, vì con mình tử vong nên bắt cóc trẻ sơ sinh về nuôi.

> Tung 70 trinh sát tinh nhuệ tìm cháu bé bị bắt cóc

Đối tượng Nguyễn Thị Lệ tại cơ quan điều tra
Đối tượng Nguyễn Thị Lệ tại cơ quan điều tra.

Theo lời khai của nghi can này, ngày 10-10, Lệ sinh con tại một cơ sở y tế ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), tuy nhiên cháu bé đã tử vong sau đó. Các bác sỹ cho biết, trong quá trình sinh nở, cháu bé bị ngạt thở. 

Bị mất con, sợ nhà chồng oán trách, Lệ đã bắt cóc con chị Thơm mang về nói là con của mình.

Trả lời câu hỏi của đại tá Nguyễn Đức Chung, Lệ cho biết, thời điểm trước khi sinh, Lệ và chồng cãi nhau, nên cô ta bỏ về Bắc Giang. “Đến ngày sinh nở, chồng bỏ đi chơi. Vì tức giận mà tôi bị xuất huyết, phải vào viện một mình. Do đó, không ai trong gia đình biết con của tôi đã mất”- Lệ khai.

Nguyễn Thị Lệ cũng khai, dù chưa bao giờ vào BV Phụ sản T.Ư nhưng biết ở đây có nhiều trẻ con nên nảy sinh ý định bắt cóc. Ngày 3-11, Lệ vào bệnh viện, đi cầu thang bộ, lấy trộm quần áo bác sĩ phơi ở sân mặc vào vì biết chỉ có cách này mới tiếp cận được các cháu bé. Sau khi lừa bế con của sản phụ Thơm đi, Lệ ném lại quần áo bác sỹ ở cầu thang, thuê taxi đưa cháu về quê ngoại ở Bắc Giang.

Theo cơ quan điều tra, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của đối tượng. Cơ quan điều tra vẫn đang tích cực xác minh, làm rõ động cơ bắt cóc trẻ sơ sinh của Lệ, cũng như làm rõ Lệ có đồng phạm hay không.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.