Vì có mối quan hệ 'mờ ám' nên đi xa mới quên người yêu?

Vì có mối quan hệ 'mờ ám' nên đi xa mới quên người yêu?
TP - Em và M yêu nhau được hai năm rồi, công việc của anh ấy hay phải đi công tác ở các tỉnh xa, thế nhưng không bao giờ anh ấy gọi điện, nhắn tin cho em trừ khi em chủ động liên lạc trước. Em rất khó chịu và khó hiểu: không biết tại sao anh ấy lại như thế? Hay là khi đi xa làm gì mờ ám nên mới quên mất cả người yêu như thế? minhhong…@

Cũng nên mở rộng với vài câu hỏi: Nếu đi xa mà vẫn chủ động gọi điện, nhắn tin thì đã chắc là không làm điều gì “mờ ám” (hic!) không? Nếu bạn cũng nhất định không liên lạc trong thời gian anh ấy đi công tác, thì anh ta có suy nghĩ gì không? Hiện tại, điều “mờ ám” tạm thời nên đừng cứu xét, vì nó có vẻ đang đi hơi xa thực tế. Chẩn đoán có lý nhất là anh ấy quá vô tâm, thiếu tâm lý. Một số anh chàng mắc bệnh này khá nặng. Và cách chữa có vẻ hiệu quả là DỖI!

Sau khi li hôn, mẹ ở vậy nuôi em còn bố đã có gia đình mới nhưng đời sống không khá giả gì. Mẹ em mới mua nhà to hơn đẹp hơn để em lấy vợ, chỉ có điều gặp ai mẹ cũng rêu rao bố là kẻ bất tài vô dụng, không góp nổi một đồng mua nhà cho con. Em đau hết cả đầu rồi, vì em vẫn thương và hiểu bố. Không biết làm cách nào để mẹ em thôi cái kiểu đó đi? thang_vu…@

Vì có mối quan hệ 'mờ ám' nên đi xa mới quên người yêu? ảnh 1

Rất hiểu và chia sẻ với tấm lòng của bạn. Bạn đã vượt được qua những buồn đau, oán trách thông thường (những điều rất dễ khiến con người ta trở nên hẹp hòi và không thông cảm được với người khác). Nhưng, mẹ của bạn có vẻ lại không được như vậy. Bà phần nào muốn thể hiện sự thành công (và kể công – Hazaaaaa) của mình, phần nữa muốn “trả thù” người chồng cũ. Lớn rồi, bạn chắc là thông cảm bao dung được nên cũng đừng quá căng thẳng với mẹ. Bạn chỉ nên nhẹ nhàng nhắc mẹ đừng “vạch áo cho người xem lưng” như vậy. Mong rằng mọi chuyện sớm qua.

Anh rể em tính tình chu đáo, chăm chỉ làm ăn nhưng hễ có gì không ưng ý là lên cơn cáu giận, đập phá đồ đạc trong nhà, có khi còn đánh cả vợ. Em nhìn cảnh đó mà thấy sợ hãi, không biết phải làm thế nào để nhận ra chân tướng của những người vũ phu, cục súc vì khi yêu đương thì anh nào cũng tỏ ra hào hiệp, tâm lí? tunganh…@

Vì có mối quan hệ 'mờ ám' nên đi xa mới quên người yêu? ảnh 2

Để nhận biết được những trường hợp như bạn nói không hề dễ, người ta đã thống kê ra nhiều nguyên nhân trong đó có cả nguồn gốc gia đình, tình trạng lạm dụng chất kích thích và có cả thái độ và cách xử lý của người vợ nữa. Lời khuyên tốt nhất là trước khi bước vào hôn nhân, cần phải có một cuộc hai người khẳng định và nhất trí với nhau các nguyên tắc lớn nhất trong đời sống vợ chồng. Trong ứng xử, người vợ phải vừa khoan hòa, vừa cứng rắn để chồng vẫn vui vẻ, hạ nhiệt và không vượt quá giới hạn để trở thành kẻ vũ phu. Thân mến!

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.