Kon Tum:

Vì chuyện cầu treo, 4 chủ tịch huyện bị phê bình

TPO - UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản phê bình bốn chủ tịch UBND các huyện Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei vì tới nay vẫn chưa thực hiện việc kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ an toàn các cầu treo dân sinh.

Ngày 11/9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết: đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ an toàn các cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh, để có biện pháp khắc phục sửa chữa kịp thời những cầu treo bị hư hỏng, xuống cấp, nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, đến nay UBND thuộc 4 huyện Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei vẫn chưa bố trí ngân sách và có biện pháp huy động các nguồn vốn khác để thực hiện việc này, vì vậy UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản phê bình 4 chủ tịch UBND huyện.

Vì chuyện cầu treo, 4 chủ tịch huyện bị phê bình ảnh 1 Một cầu treo hư hỏng xuống cấp đang chờ được sửa chữa ở huyện Đắk Tô.

Văn bản lưu ý: các địa phương này nếu để xảy ra trường hợp mất an toàn, gây sự cố khi người dân đang lưu thông trên cầu thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Sở GTVT, toàn tỉnh Kon Tum hiện có 293 cầu treo, trong đó có 114 cầu không đảm bảo an toàn, có 32 cầu không đảm bảo cho việc lưu thông của người dân đã phải buộc dừng khai thác.

 
MỚI - NÓNG