Kon Tum:

Vì chuyện cầu treo, 4 chủ tịch huyện bị phê bình

TPO - UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản phê bình bốn chủ tịch UBND các huyện Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei vì tới nay vẫn chưa thực hiện việc kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ an toàn các cầu treo dân sinh.

Ngày 11/9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết: đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ an toàn các cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh, để có biện pháp khắc phục sửa chữa kịp thời những cầu treo bị hư hỏng, xuống cấp, nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, đến nay UBND thuộc 4 huyện Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei vẫn chưa bố trí ngân sách và có biện pháp huy động các nguồn vốn khác để thực hiện việc này, vì vậy UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản phê bình 4 chủ tịch UBND huyện.

Vì chuyện cầu treo, 4 chủ tịch huyện bị phê bình ảnh 1 Một cầu treo hư hỏng xuống cấp đang chờ được sửa chữa ở huyện Đắk Tô.

Văn bản lưu ý: các địa phương này nếu để xảy ra trường hợp mất an toàn, gây sự cố khi người dân đang lưu thông trên cầu thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Sở GTVT, toàn tỉnh Kon Tum hiện có 293 cầu treo, trong đó có 114 cầu không đảm bảo an toàn, có 32 cầu không đảm bảo cho việc lưu thông của người dân đã phải buộc dừng khai thác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.