Lạng Sơn:

Vì câu chửi, mất một mạng người

Vì câu chửi, mất một mạng người
TP - Sau khi “hỏi chuyện” nhóm của Thuyên vì tội đã chửi đổng khi có người đến xin lửa hút thuốc, hai nhóm thanh niên lao vào đánh nhau loạn xạ. Trong lúc giao chiến, Thuyên đã dùng dao nhọn mang theo người đâm chết một người.

Ngày 18/1, TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người và cố ý gây thương tích”, tuyên phạt: Nông Bá Thuyên (SN 1990) trú tại thôn Trong Là, Tân Liên, Cao Lộc (Lạng Sơn) 13 năm 2 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 29/7/2007, Thuyên cùng 5 người bạn đều ở thôn Trong Là đến một quán nước ở đầu cầu Gia Cát (thuộc thôn Trong Là) uống bia.

Khoảng hơn 30 phút sau có nhóm thanh niên gồm 9 người đến “hỏi chuyện” vì có thông tin rằng một người trong nhóm họ đến xin lửa hút thuốc, nhóm của Thuyên đã chửi đổng. Hai bên lao tới đánh nhau loạn xạ.

Trong lúc giao chiến, Thuyên đã dùng dao nhọn mang theo người đâm vào ngực Đặng Văn Hiến (trú tại thôn Bắc Nga, xã Gia Cát) chết tại chỗ, đồng thời làm Đặng Văn Điểm bị thương ở lưng và tay với tỷ lệ thương tích là 26%.

Bên cạnh lĩnh án tù, Thuyên còn phải bồi hoàn các khoản chi phí, tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.