VFF: U20 Việt Nam tự tin có điểm trước Honduras

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn động viên cầu thủ U20 Việt Nam ở Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn động viên cầu thủ U20 Việt Nam ở Hàn Quốc.
TPO - Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại Jeonju, Hàn Quốc.

“Trong quá trình chuẩn bị, đội đã được tạo điều kiện tối đa để gặt hái kết quả tốt nhất. Và tới lúc này, tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có quyền hài lòng với những gì tập thể U20 Việt Nam thể hiện”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Công tác chuẩn bị cho trận đấu với Honduras của đội tuyển U20 Việt Nam như thế nào thưa ông?

Tinh thần của các cầu thủ đều rất tốt, toàn đội tự tin và đã sẵn sàng cho trận đấu tới. Về lực lượng, chúng ta chỉ vắng Đình Trọng vì thẻ phạt, tuy nhiên BHL đội tuyển đã có phương án thay thế. Còn lại các vị trí khác đều ổn.

Ông đánh giá như thế nào vào khả năng chiến thắng của chúng ta trong ngày hôm nay?

Nếu nhìn vào những gì các cầu thủ đã thể hiện trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như 2 trận đấu vừa qua, tôi tin rằng các em sẽ nỗ lực và quyết tâm cống hiến tới phút cuối. Còn kết quả một trận đấu ra sao phụ thuộc nhiều yếu tố, bao gồm cả may mắn. Dĩ nhiên nếu đội chiến thắng thì sẽ thực sự tuyệt vời, dù chúng ta có đi tiếp hay không.

Ông có cảm thấy tiếc nếu đội tuyển U20 Việt Nam không giành vé đi tiếp vào vòng sau?

Nói một cách thực lòng là chúng tôi và BHL đều tiếc. Cá nhân tôi cho rằng người hâm mộ và các CĐV cũng vậy, bởi chúng ta đã có cơ hội để giành được nhiều hơn những gì đang có, ý tôi nói về điểm số. Trong quá trình chuẩn bị của đội, chúng tôi cũng đã tạo những điều kiện tốt nhất trong khả năng của chúng ta, để có thể đem lại Thực tế việc chúng ta là đại diện duy nhất của Đông Nam Á dự tranh giải thế giới đã là một điều đáng tự hào. Thông qua giải đấu, các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu với những đối thủ lớn của thế giới, tích luỹ kinh nghiệm cho các mục tiêu lâu dài trong tương lai. Tôi nghĩ rằng tới lúc này chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào vì những gì đội tuyển U20 Việt Nam đã thể hiện. Tôi khẳng định U20 Việt Nam không phải chịu bất kỳ sức ép nào khi đá với Honduras ngoài nỗ lực tự thân, chơi với 100% khả năng vì người hâm mộ.

Theo ông đâu là thành công lớn nhất của U20 Việt Nam khi tham dự giải U20 thế giới?

Như tôi vừa nói ở trên, đó chính là việc các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn, nếu không muốn nói là trưởng thành vượt bậc để phục vụ cho những mục tiêu dài hơi. Thành công của đội tuyển U20 Việt Nam cũng sẽ là động lực và nguồn cảm hứng để bóng đá Việt Nam đầu tư mạnh hơn cho công tác đào tạo trẻ. Những ngày qua tại Hàn Quốc, các cầu thủ và BHL cũng thực sự xúc động vì sự cổ vũ, ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam, cả trong nước qua và đang ở tại Hàn Quốc. Các bạn Hàn Quốc có nói với chúng tôi, CĐV Việt Nam thực sự gây ấn tượng mạnh ở giải đấu do họ tổ chức. FIFA cũng đánh giá rất cao về chúng ta. Tôi tin khi người hâm mộ còn đồng hành, bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển.

Cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva (Nga). Giới chức địa phương cho biết ngọn lửa bùng lên từ một cửa hàng bán lẻ đồ xây dựng, có nguy cơ lan sang các khu vực khác và thiêu rụi toàn bộ khu phức hợp.