VFF tuyển chọn HLV cho ĐTQG: Những điều trông thấy...

VFF tuyển chọn HLV cho ĐTQG: Những điều trông thấy...
TP - Tháng 3 đã hết và hiện tại tháng 4 chỉ còn hơn một tuần nữa, nhưng cho tới giờ người ta vẫn chưa biết đến khi nào danh tính của vị tân HLV trưởng ĐTQG mới được công bố.

> Thầy bói xem voi
> 'Ông nói gà, bà nói vịt' tại VFF?

Nguồn tin của Tiền Phong khẳng định, sớm nhất vào cuối tháng này thì may ra VFF mới hoàn tất việc thương thảo để chọn ra ứng viên chính thức. Song đấy cũng chỉ là sự bắt đầu của một quá trình khác còn nhiêu khê hơn: đàm phán về mức lương cũng như thời hạn hợp đồng cùng các phụ lục kèm theo.

“Hiểu nhau” như HLV Henrique Calisto và VFF mà cũng mất tới gần ba tháng đầu năm 2010 mới kết thúc việc thương thảo để gia hạn hợp đồng thì những ứng viên chưa từng một lần hợp tác với VFF hiện được nhắc đến như HLV Jurgen Gede hay Falko Goetz làm sao có thể nhanh chóng tìm được tiếng nói chung?

Đáng nói là cho đến thời điểm này, thông tin về các ứng viên dường như chưa “phủ sóng” đầy đủ tới lãnh đạo VFF khi PCT Lân Trung chê ứng viên Goetz là chỉ biết đào tạo trẻ. Nhưng thực ra nào có phải như vậy.

Ông Goetz từng dẫn dắt những CLB nổi danh như Hertha Berlin, 1860 Munich và đáng chú ý là có bằng HLV chuyên nghiệp do UEFA cấp. Thế mà lại nói rằng ông Goetz chỉ biết làm đào tạo trẻ thì khác nào chuyện “thầy bói xem voi”?

Chưa hết, trong số 5 ứng viên được lựa chọn vào vòng tuyển chọn cuối cùng, ông Goetz được Hội đồng HLV QG, đặc biệt là uỷ viên Lê Thế Thọ, rất ưng ý. Có thể tính cách ông Thọ không tạo được thiện cảm với nhiều người, nhưng năng lực chuyên môn cũng như bề dày kinh nghiệm của ông là thứ mà người ta không thể phủ nhận.

Không những thế, ông Thọ còn là uỷ viên duy nhất trong Hội đồng HLV QG có khả năng sử dụng thành thục ngoại ngữ (tiếng Đức) nhờ thời gian học tập ở CHDC Đức (cũ). Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà ông Thọ lại đánh giá rất cao HLV Goetz và cho rằng đây là một ứng viên rất lý tưởng cho ĐTQG.

Và để thêm sức nặng cho quan điểm của ông Thọ, chính LĐBĐ Đức cũng đã gửi thư xác nhận năng lực của HLV Goetz cho VFF. Như thế để thấy rằng HLV Goetz thực sự là một lựa chọn xứng đáng cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG đang bị bỏ trống, bởi ông Goetz nhận được sự hậu thuẫn từ những người có năng lực chuyên môn và hiểu biết thực sự.

Hơn nữa, nếu VFF chọn HLV Goetz thì rất có khả năng tổ chức xã hội nghề nghiệp này sẽ nhận được sự trợ giúp đáng kể về mặt tài chính để san sẻ chi phí lương bổng cho HLV Goetz (ông thầy này yêu cầu mức lương 25.000 USD/tháng).

Chừng ấy điều kiện có lợi như vậy nhưng không hiểu vì sao HLV Goetz vẫn nằm ngoài tầm phủ sóng của bộ phận có trách nhiệm tuyển chọn ở VFF, để rồi HLV Gede, nhà cầm quân có năng lực cần thẩm định thêm và chỉ lọt vào danh sách rút gọn nhờ ưu điểm... chịu nhận lương thấp, bỗng nhiên lại trở thành ứng viên vô cùng sáng giá.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Luka Modric tỏa sáng đúng trong trận đấu quan trọng của vòng bảng

Ngày Luka Modric toả sáng

TPO - Đội Croatia đã giành chiến thắng hết sức quan trọng với tỷ số 3-1 trước Scotland trong trận đấu cuối cùng tại bảng D với sự tỏa sáng của siêu sao Luka Modric 
Modric xuất sắc nhất trận Croatia- Scotland

Luka Modric nói gì sau khi lập siêu phẩm ở EURO 2020

TPO - Tiền vệ đội trưởng Luka Modric đã toả sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và pha kiến tạo, giúp đội tuyển Croatia giành chiến thắng 3-1 trước Scotland. Kết quả này giúp Modric và các đồng đội đoạt vé vào vòng 1/8 EURO 2020 với vị trí nhì bảng D.