VFF tạm đình chỉ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy

TPO - Cảnh sát xác định, tài xế lái ô tô biển xanh 80A... gây tai nạn rồi bỏ chạy trên phố Hà Nội tối 27/11, vi phạm nồng độ cồn 0,071 miligam/lít khí thở và sẽ bị phạt hành chính từ 2-3 triệu đồng.

Liên quan vụ tài xế lái ô tô biển xanh 80A... gây tai nạn rồi tăng ga bỏ chạy, xảy ra tối 27/11 trên trục đường Phạm Hùng - Lê Văn Lương - Láng Hạ (Hà Nội), nguồn tin từ Phòng CSGT cho biết: Sau khi tới hiện trường cảnh sát yêu cầu tài xế mở cửa, xuống xe và chấp hành kiểm tra tại chỗ.

Qua đó, tổ công tác Phòng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn tài xế và xác định, người đàn ông sinh năm 1968 vi phạm nồng độ cồn, với kết quả đo là 0,071miligam/lít khí thở.

VFF tạm đình chỉ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, tối 27/11, người đàn ông trung niên này lái ô tô biển xanh 80A-xxx nhãn hiệu Toyota trên cung đường Phạm Hùng - Lê Văn Lương - Láng Hạ. Ô tô này sau đó đã va chạm với xe máy chở hai cô gái.

Tuy nhiên, sau va chạm, tài xế không dừng xe, tăng ga tiếp tục di chuyển hướng Láng Hạ. Nhiều người dân chứng kiến đã truy đuổi. Khi đến  phố Láng Hạ, trước cổng trụ sở Đại sứ quán Mỹ, ô tô biển xanh tiếp tục va chạm với một ô tô khác. Bảo vệ tại đây dùng rào sắt chắn xe, yêu cầu tài xế mở cửa ra ngoài nhưng người này cố thủ bên trong. Ngay sau khi trình báo, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông đã tới hiện trường làm việc với tài xế.

Theo Nghị định 46, tài xế vi phạm nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng.

Theo nguồn tin, chiếc xe biển xanh kể trên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ngày 28/11, VFF đã ra thông báo cho biết, họ đã quyết định tạm đình chỉ lái xe trong 10 ngày chờ báo cáo xử lý. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF đã yêu cầu các bộ phận liên quan báo cáo giải trình, và cử người phối hợp với CSGT Công an Hà Nội để nắm bắt vụ việc.

Theo ông Lê Hoài Anh, toàn bộ ô tô của VFF chỉ được sử dụng khi có sự phân công theo nhiệm vụ phù hợp và không được sử dụng mục đích riêng. “Nếu lái xe của VFF vi phạm thì sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm dân sự khi điều khiển xe”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

MỚI - NÓNG