VFF loay hoay chưa quyết vị trí Phó chủ tịch tài chính

Nguyên Phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa từ chức đã lâu nhưng VFF chưa tìm được người thay thế.
Nguyên Phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa từ chức đã lâu nhưng VFF chưa tìm được người thay thế.
TPO - LĐBĐVN (VFF) hiện chưa có kế hoạch cụ thể bầu bổ sung vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính sau khi cựu Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa nghỉ hưu.

Ông Cấn Văn Nghĩa nguyên là Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình, nghỉ hưu tháng 9/2018. Tại đại hội 8 VFF diễn ra cuối năm 2018, ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, dù dư luận có nhiều ý kiến phản đối.

Đầu tháng 5/2019, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình. Thời hạn thanh tra trong 50 ngày. Trước đó, Kiểm toán nhà nước đã có kết luận với nhiều điềm tồn tại, bê bối tại Khu Liên hợp.

Tới ngay 26/7, VFF thông báo ông Cấn Văn Nghĩa từ chức trong khi quá trình thanh tra đang diễn ra. Tới thời điểm hiện tại dù sau nhiều tháng so với thời hạn thanh tra, hiện vẫn chưa thấy Thanh tra Chính phủ ra thông báo kết luận vụ việc. VFF cũng chưa có kế hoạch bầu bổ sung vị trí của ông Cấn Văn Nghĩa. Trong khi đó, theo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, đây là vị trí quan trọng đem tiền về cho VFF.

Theo thông báo sau cuộc họp BCH VFF diễn ra chiều 9/11, VFF hiện vẫn chưa chốt thời gian bầu cử cũng như ứng viên cho vị trí này. Hiện, công tác tài chính của VFF vẫn do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn tạm kiêm nhiệm.

Hiện, 3 ứng viên đang được đề cập tới cho vị trí ông Cấn Văn Nghĩa để lại gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và Chủ tịch HĐTV 2 công ty Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam, Công ty Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, ông Trần Anh Tú.

VFF loay hoay chưa quyết vị trí Phó chủ tịch tài chính ảnh 1 Hội nghị BCH VFF chiều 9/11 chưa chốt được phương án bầu bổ sung vị trí Phó chủ tịch tài chính.

Cả 3 đều đang là thành viên Ban Tài chính, vận động tài trợ VFF. Trong đó ông Lê Văn Thành là Trưởng ban, ông Phạm Thanh Hùng giữ chức Phó ban, ông Trần Anh Tú là Uỷ viên.

Ngay sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, ông Lê Văn Thành cho biết “sẵn sàng nhận nhiệm vụ” nếu được BCH VFF phụ trách. Tuy nhiên, một lãnh đạo VFF cho biết đây là vị trí cần bầu tại đại hội. Ngoài ra, cũng có ý kiến lo lắng vì ông Lê Văn Thành hiện đang là Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền (VFV). Tình hình tài chính cũng như chuyên môn của bóng chuyền nhiều năm qua không được tốt. Cách đây không lâu, bóng chuyền đã phải bỏ giải châu Á vì thiếu tiền.

Ông Trần Anh Tú trong khi đó đang vướng vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF. Trường hợp muốn tranh cử ghế PCT tài chính VFF, ông Tú có thể đứng trước yêu cầu phải rút bớt nhiệm vụ. Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng được biết tới khá nhiều trong giới bóng đá, cũng từng có ý định tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF ở Đại hội 8 nhưng sau đó rút lui.

Thanh tra Chính phủ hiện chưa công bố kết luận thanh tra Khu LHTTQG Mỹ Đình và hiện tại, Tổng cục TDTT hơn 1 năm qua cũng chưa tìm được người thay thế vị trí ông Cấn Văn Nghĩa để lại tại Khu Liên hợp. Hiện Mỹ Đình chỉ có 1 Phó Giám đốc phụ trách là ông Nguyễn Việt Tiến. Nhân sự nhiều vị trí quan trọng của ngành thể thao có lẽ như là vấn đề khó khăn với lãnh đạo ngành.

MỚI - NÓNG