VFF hoãn kế hoạch tìm GĐ Kỹ thuật

VFF hoãn kế hoạch tìm GĐ Kỹ thuật
TP - Trong Đại hội thường niên VFF diễn ra hôm 23/1, các đại biểu đều nhất trí cao với việc ưu tiên chọn chuyên gia nước ngoài vào vị trí Giám đốc Kỹ thuật (GĐKT), còn ghế HLV trưởng ĐTQG có thể giao cho HLV nội.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền phong vào chiều qua (24/1), Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cho biết ý tưởng này khó có thể thực hiện ngay trong thời gian tới.

Lý do là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ vẫn chưa hoàn thiện, nên nếu mời chuyên gia nước ngoài về làm GĐKT thì chưa có nhiệm sở để làm việc.

Ông Tuấn giải thích: “GĐKT phải là người chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn, quán xuyến toàn bộ hệ thống đào tạo từ các tuyến trẻ cho tới ĐTQG, ngoài ra còn phải nhận nhiệm vụ đào tạo các HLV, nên chỉ khi nào VFF có cơ sở vật chất ổn định thì mới có thể nghĩ tới chuyện đó.

Trước kia ông Rainer Willfeld được LĐBĐ Đức cử sang giúp VFF do không có cơ sở để làm việc nên không phát huy được hiệu quả cao nhất. Bởi thế, chúng tôi đã rút kinh nghiệm, và sẽ chỉ mời chuyên gia nước ngoài đảm nhận vị trí GĐKT khi toàn bộ cơ ngơi đã sẵn sàng”.

Ông Tuấn nói tiếp: “Hiện tại, bộ phận điều hành của VFF đang lên kế hoạch xây dựng cơ cấu hoạt động của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ để chuẩn bị sẵn sàng khi Trung tâm này được đưa vào hoạt động chính thức”.

Cũng vì lý do phải chờ ngày khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, nên nhiệm vụ ưu tiên trước mắt trong thời gian tới của VFF vẫn là tìm kiếm HLV trưởng cho ĐTQG.

Ông Tuấn tiết lộ, phạm vi tuyển chọn không khoanh vùng ở các chuyên gia ngoại, mà mở rộng cho cả các HLV nội. Ứng viên được chọn phải đáp ứng cả 5 tiêu chí do Thường trực VFF đưa ra, trong đó có 2 điều kiện ưu tiên khi tiến hành thương thảo là mức lương và sức khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Croatia - Scotland: Mệnh lệnh phải thắng

Croatia - Scotland: Mệnh lệnh phải thắng

TPO - Trong cuộc đọ sức ở lượt trận cuối cùng bảng D diễn ra trên sân Hampden Park vào rạng sáng mai (23/6, giờ Việt Nam), cả Croatia và Scotland đều buộc phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng đoạt vé vào chơi ở vòng knock-out EURO 2020.