VFF hoan hỉ vì nhiều tiền

VFF hoan hỉ vì nhiều tiền
TP - Hôm nay (23/1), Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ diễn ra tại Hà Nội và trong chiều qua, BCH VFF khoá V đã nhóm họp để thông qua chương trình làm việc chính thức tại Đại hội.

Một trong những nội dung quan trọng nhất của phiên họp BCH này là việc lãnh đạo VFF hoan hỉ thông báo VFF đã bội thu về mặt tài chính trong năm 2007.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, năm 2007 VFF đã đặc biệt thành công về mặt doanh thu khi chỉ riêng bản hợp đồng tài trợ với Yamaha - một trong ba nhà tài trợ chính thức của ĐTQG - cũng đã mang về cho VFF 100.000 USD.

Bên cạnh đó, thành tích xuất sắc của ĐTQG và đội tuyển Olympic ở ASIAN Cup 2007 và vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 cũng đã giúp ngân quỹ của VFF có thêm một khoản thu không nhỏ từ tiền bán vé.

Ông Hỷ tiết lộ, tình hình tài trợ trong năm 2008 hứa hẹn sẽ còn khả quan hơn năm 2007, trong đó có một số thương hiệu đắt giá của VFF như ĐTQG hay V-League dù đã có nhà tài trợ độc quyền nhưng vẫn có thêm những Mạnh Thường Quân bắn tiếng xin góp mặt. (!?)

Ngoài ra, lãnh đạo VFF còn thông báo đã kiếm được nhà tài trợ cho một số giải bóng đá như VFF Cup nhưng xin khất chưa công bố thông tin ở thời điểm hiện tại.

Kiếm tiền thuận lợi như vậy, nhưng trong bản kế hoạch hoạt động của VFF năm 2008, VFF vẫn muốn “cậy nhờ” Bộ VH-TT&DL gánh 3/4 tiền lương cho HLV ngoại, còn VFF chỉ chi phần mềm khoảng vài nghìn USD.

Ông Hỷ cho biết, không phải VFF không có khả năng trả lương cao hơn cho HLV ngoại mà VFF... không dám trả nhiều hơn 20.000 USD bởi sợ rằng khoản lương này là quá cao so với mặt bằng thu nhập chung tại Việt Nam.

Sau thất bại đau đớn của đội U23 tại SEA Games 24, VFF đã quyết định dồn toàn lực cho đội U23 Việt Nam để “phục thù” tại SEA Games 25. Theo đó, đội U23 Việt Nam sẽ được tập trung ngay trong năm 2008 với nền tảng là những cầu thủ xuất sắc nhất ở giải U21 báo Thanh Niên 2008 và được cử tham dự giải quốc tế Cúp Bình Dương để tăng cường khả năng cọ xát.

Trong khi đó, ĐTQG cũng được săn sóc kỹ vì VFF sẽ giao chỉ tiêu cao tại AFF Cup 2008. Để chuẩn bị tốt nhất cho ĐTQG, VFF dự kiến sẽ tổ chức hai giải bóng đá quốc tế trong năm 2008 là VFF Cup và Cúp TPHCM mở rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm