VFF chọn Calisto cho an toàn (!?)

VFF chọn Calisto cho an toàn (!?)
TP - Sau khi bản danh sách ứng viên rút gọn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày càng bộc lộ nhiều vấn đề do sự quan liêu trong quá trình thẩm định hồ sơ, lãnh đạo VFF đã buộc phải đi tới quyết định sử dụng một giải pháp an toàn, nhằm kiếm cho ra một vị HLV trưởng trước khi hạn chót tháng Ba kết thúc.
VFF chọn Calisto cho an toàn (!?) ảnh 1

HLV Calisto. Ảnh: Trường Huy.

Trong số 5 ứng viên được Hội đồng HLV quốc gia lựa chọn đưa vào vòng chung kết, có tới 4 người đã yên ổn công ăn việc làm và chỉ còn lại ứng viên Branko Ivankovic, do nhà cầm quân này vừa thất bại trong cuộc chạy đua vào chức HLV trưởng đội tuyển Iran (thua cựu danh thủ Ali Daei) cũng như chức HLV trưởng CLB Sepahan (thua Jorvan Vieira, HLV người Brazil từng dẫn dắt đội tuyển Iraq đoạt chức vô địch Asian Cup2007).

Trước tình hình này, Hội đồng HLV quốc gia dự tính sẽ phải triệu tập một buổi họp gấp ngay trong tuần này để lên một bản danh sách khác, bởi việc tuyển chọn HLV trưởng sẽ ít nhiều không còn ý nghĩa nếu như chỉ có duy nhất một ứng viên trong danh sách “dự thi”.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mà Tiền phong có được, đến thời điểm này, Thường trực VFF không còn kiên nhẫn để chờ kết quả tuyển chọn thông qua kênh chính thức là Hội đồng HLV quốc gia, bởi VFF đã hứa bằng mọi giá sẽ phải hoàn tất công việc tìm kiếm HLV trưởng trong tháng Ba để sớm bắt tay vào việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển Việt Nam. 

Chính vì thế, sau khi nhận được hàng loạt thông tin bất lợi về các ứng viên sáng giá nhất mà Hội đồng HLV quốc gia lựa chọn, cuối tuần vừa qua, lãnh đạo VFF quyết định sẽ không mạo hiểm với những bản lý lịch sáng choang bên trời Tây mà chưa biết thực hư về trình độ, để quay về với một ứng viên đáp ứng tất cả các tiêu chí do VFF đặt ra và luôn công khai bày tỏ khát vọng cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Ứng viên đó không ai khác chính là Henrique Calisto, HLV trưởng CLB ĐT.LA và là người được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ coi như một HLV nội nên không có tên trong danh sách các ứng viên do Hội đồng HLV quốc gia lựa chọn. Nhưng do phải tuân thủ quy trình làm việc nên hiện tại lãnh đạo VFF chưa thể công khai về sự lựa chọn của mình khi chưa làm việc với Hội đồng HLV quốc gia.

Tuy nhiên, khi trao đổi với báo chí cách đây không lâu, đã có ít nhất hai thành viên của Hội đồng HLV quốc gia là Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Sỹ Hiển và trưởng bộ môn Bóng đá Bộ VH-TT-DL Mai Đức Chung đều thống nhất lựa chọn HLV Calisto là người phù hợp nhất cho cương vị HLV trưởng.

Theo ông Hiển, nếu VFF bổ nhiệm HLV Calisto làm HLV trưởng sẽ vẹn cả đôi đường chuyên môn lẫn tài chính, bởi năng lực của HLV người Bồ Đào Nha đã được khẳng định sau 8 năm làm việc ở Việt Nam và VFF sẽ không tốn quá nhiều tiền để trả lương cho ông.

Vì những lý do đó, ông Hiển cho biết trên quan điểm cá nhân ông ủng hộ HLV Calisto kế nhiệm vị trí mà A.Riedl để lại, dù rằng ông Hiển thừa nhận HLV Calisto có nhược điểm là đôi khi còn hơi nóng nảy.

Trong khi đó, ông Mai Đức Chung chính là người viết thư gửi lãnh đạo Bộ VH-TT-DL để tiến cử ông Calisto vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam với những lý do tương tự như ông Hiển.

Với tình hình như vậy, dù chưa chính thức nhưng việc HLV Calisto được bổ nhiệm vào chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch

Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch

TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.