Vedan trả lại giải thưởng

Vedan trả lại giải thưởng
Tối qua, 28/10, đại diện Công ty Vedan Việt Nam cho biết, công ty này đồng ý trả lại giải thưởng "An toàn vì sức khỏe cộng đồng 2009" cho ban tổ chức. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp HĐQT công ty diễn ra cùng ngày.

>> Trách nhiệm = tranh công + đổ lỗi

Trả lời câu hỏi vì sao trước đó Vedan tuyên bố không trả, nay lại chấp nhận trả lại giải thưởng, đại diện Vedan chỉ nói "do sức ép của dư luận", rồi từ chối đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Liên quan đến vụ trao giải nói trên, ông Trịnh Đình Cần - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế, cho biết, các cá nhân của Bộ Y tế tham gia Hội đồng xét trao danh hiệu sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho Vedan sẽ phải hoàn thành báo cáo giải trình trước 30/10. Trong trường hợp có vi phạm, Bộ sẽ xử lý nghiêm.

Về việc sử dụng con dấu của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm cho bản chứng nhận giải thưởng nêu trên, ông Cần cho rằng chưa hợp lý vì đây là dấu của cơ quan quản lý, chỉ sử dụng trong các văn bản về quản lý nhà nước.

Trong trường hợp, giải thưởng do Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm xét trao, thì khi đó việc sử dụng con dấu của Cục mới phù hợp; còn giải thưởng xét trao lần này lại do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.

Theo H.Tuấn - L.Châu
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Minh

Nhiều bài học từ lỗ hổng phòng dịch

TP - Ngày 6/5, trao đổi với báo chí, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, nói rằng, qua sự việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung và trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, ngành y tế đã rút ra nhiều bài học để phòng chống dịch hiệu quả hơn.