Vedan chính thức trả lại giải thưởng

Vedan chính thức trả lại giải thưởng
TP - 15 giờ  ngày 29/10, tại Văn phòng Cty Vedan (Long Thành Đồng Nai), ông Yeh Sheau Yeh, Giám đốc Văn phòng Tổng GĐ Vedan đã bàn giao bản chính ba giấy chứng nhận (GCN) “Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009” cho bà Nguyễn Thị Sinh, GĐ Trung tâm tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TPHCM (NATUSI).

>> Vedan trả lại giải thưởng

Đó là các GCN cho các sản phẩm: Bột ngọt Vedan, hạt nêm thịt heo Vedan, tinh bột biến đổi.

Việc bàn giao và trả lại GCN của Vedan căn cứ vào quyết định thu hồi của Ban Tổ chức giải thưởng và đề nghị của NATUSI. Trước đó, vào sáng 29/10, Tổng GĐ Vedan Yang Kun Hsiang đã có văn bản gửi NATUSI đồng ý hoàn trả các GCN trên cho NATUSI và bà Sinh đã thay mặt Ban Tổ chức giải thưởng trên xuống Cty Vedan nhận lại ba GCN.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Sinh cho biết NATUSI cũng đã trả lại 15 triệu đồng mà Vedan đã nộp cho NATUSI để được xét trao giải.

Theo bà Sinh thì Vedan chỉ nộp 15 triệu đồng chứ không phải 40 triệu vì Vedan không được xét trao giải “Doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng xuất sắc” nên không nộp 25 triệu đồng cho giải này.

Ông Yeh Sheau Yeh cho biết Vedan trả lại GCN vì Ban tổ chức đã quyết định thu hồi,  NATUSI cũng đã xin lỗi Vedan là do sai sót. Ông này nói Vedan chưa nhận được tiền và bà Sinh hứa chuyển trả bằng chuyển khoản.

Như vậy vụ việc về Vedan xem như tạm kết thúc nhưng câu hỏi tại sao những sai sót, nhầm lẫn của Ban Tổ chức, NATUSI lại có nhiều trùng hợp, có hệ thống và kéo dài như thế thì vẫn đang bỏ ngỏ.

Cho đến cuối giờ chiều 29/10, giải trình của Ban tổ chức và Văn phòng phía Nam Bộ Khoa học Công nghệ (KH-CN) về những tai tiếng trong vụ trao giải cho Vedan vẫn chưa được gửi về Bộ KH - CN do làm chưa xong. Lãnh đạo Bộ KH - CN cho biết sẽ đưa ra những hình thức xử lý vụ việc và cá nhân liên quan sau khi có giải trình này.

Lập đoàn thanh tra đặc biệt làm rõ vụ việc trao thưởng cho Vedan

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa thành lập đoàn thanh tra đặc biệt để tiến hành làm rõ vụ việc Vedan.  Sáng qua (29/10), ông Trần Minh Dũng - Chánh thanh tra Bộ KH - CN, trưởng đoàn thanh tra đã cùng hai thành viên khác vào TPHCM để làm việc với cơ quan đại diện Bộ tại phía Nam và các đơn vị, tổ chức có liên quan. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.