Về quê tránh dịch, thầy giáo 'thay áo mới' xanh mướt hoa lá cho ngôi nhà cũ

0:00 / 0:00
0:00
Các loại quả trong vườn nhà anh Kiên
Các loại quả trong vườn nhà anh Kiên
TPO - Chỉ cần vài bao xi măng, gạch, cát và một chiếc bay (dụng cụ xây dựng), thầy giáo dạy môn mỹ thuật ở Đắk Lắk đã biến căn nhà trên 40 năm tuổi thành một nơi ngập tràn hoa lá bao người mơ ước.
Về quê tránh dịch, thầy giáo 'thay áo mới' xanh mướt hoa lá cho ngôi nhà cũ ảnh 1

Đó là anh Đỗ Ngọc Kiên (giáo viên mỹ thuật, Trường tiểu học Trần Quốc Toản, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk). Ngoài làm giáo viên, anh Kiên còn là chủ tiệm ảnh nhỏ trên TP. Buôn Ma Thuột.

Về quê tránh dịch, thầy giáo 'thay áo mới' xanh mướt hoa lá cho ngôi nhà cũ ảnh 2

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, anh đóng cửa tiệm, về quê Cư M’gar tránh dịch. Là người năng động, anh Kiên bắt tay biến căn nhà cũ trên 40 năm tuổi thành một homestay mà anh đã ấp ủ bấy lâu.

Về quê tránh dịch, thầy giáo 'thay áo mới' xanh mướt hoa lá cho ngôi nhà cũ ảnh 3

“Nhiều người phải tốn cả tiền tỉ cho hành trình bỏ phố về quê chỉ để có căn nhà nhỏ, trồng đủ loại hoa, cây cảnh mà mình yêu thích. Tôi không nhiều tiền đến thế nên tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà rồi tân trang, thiết kế lại cho phù hợp. Đặc biệt, những kỷ niệm gắn bó với gia đình từ mấy chục năm trước như ti vi trắng đen, nồi đồng, chiếc ghế cũ… đều giữ lại”, anh Kiên kể.

Về quê tránh dịch, thầy giáo 'thay áo mới' xanh mướt hoa lá cho ngôi nhà cũ ảnh 4

Từ việc làm vườn hoa, xây tường, thiết kế lối đi, đến trồng loại hoa, cây cảnh nào, anh Kiên cũng tự tay thực hiện. Những lúc thiếu ý tưởng, anh lại lên mạng tìm tòi, học hỏi. Cứ thế sau gần 2 tháng triển khai, anh Kiên đã sở hữu căn nhà với diện mạo hoàn toàn mới.

Về quê tránh dịch, thầy giáo 'thay áo mới' xanh mướt hoa lá cho ngôi nhà cũ ảnh 5

Vừa đăng vài bức ảnh, chia sẻ đoạn video quay khung cảnh ngôi nhà lên trang cá nhân, anh Kiên nhận được sự yêu thích từ bạn bè và cộng đồng mạng. Nhiều người khen ngôi nhà của anh không kém những homestay nổi tiếng "vạn người mê".

Về quê tránh dịch, thầy giáo 'thay áo mới' xanh mướt hoa lá cho ngôi nhà cũ ảnh 6

Trải qua 2 tháng hè, anh Kiên đã sở hữu ngôi nhà ngập tràn hoa lá, đúng như mong ước bấy lâu. Dù khuôn mặt có cháy nắng, người có gầy đi, anh Kiên vẫn vui vẻ vì được làm những điều mình thích giữa mùa dịch.

MỚI - NÓNG