Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật

TPO - Sau khi cải tạo, những đường nét truyền thống và hiện đại tồn tại hài hòa với nhau trong cùng một không gian, tạo nên ấn tượng kiến trúc đáng nhớ của ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Nhật Bản.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 1 Ngôi nhà nằm gần cung điện Nijo nổi tiếng ở cố đô Kyoto, Nhật Bản. Sau khi cải tạo, bề ngoài của ngôi nhà vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 2 Nhưng ở bên trong, nội thất đã được cải tạo với thiết kế hiện đại mang đến cho công trình một luồng sinh khí mới.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 3 Một số phòng trong nhà đã được tháo dỡ bớt, để lại những khoảng trống nhằm tạo thêm độ thoáng cho không gian.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 4 Tường và cửa được trang trí bằng hai bức tranh trừu tượng, lấy cảm hứng từ mạng lưới đường sá ở Kyoto và những chiếc lá thông ở cung điện Nijo.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 5 Bên trong ngôi nhà lấy màu trắng làm chủ đạo, để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Cùng với đó, nội thất được lựa chọn và sắp xếp theo phong cách tối giản. 
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 6 Cầu thang sử dụng phòng toilet làm điểm tựa. Bên trái là một phòng ngủ theo lối truyền thống với cửa lùa, bên phải là phòng bếp hiện đại.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 7 Một góc vườn nhỏ với tiểu cảnh đơn giản theo phong cách Nhật tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 8 Phòng ngủ thoáng và rộng hơn nhờ thiết kế nhiều cửa sổ bằng kính.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật ảnh 9 Thêm một khu vườn trên mái để tăng cường không gian xanh cho ngôi nhà.
Theo Ảnh: Designboom
MỚI - NÓNG
Bộ Tài chính lập tổ công tác chống hàng lậu qua đường hàng không. Ảnh minh hoạ
Lập tổ công tác chống buôn lậu qua đường hàng không
TPO - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký quyết định thành lập tổ công tác liên ngành chống buôn lậu qua đường hàng không. Tổ công tác gồm thành viên đang công tác tại Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường)…