VĐV giành huy chương Olympic sẽ nhận giải thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Nhật bản Suga Yoshihide (phải) và Chủ tịch IOC Thomas Bach trong một cuộc gặp tại Tokyo (Nhật Bản).
Thủ tướng Nhật bản Suga Yoshihide (phải) và Chủ tịch IOC Thomas Bach trong một cuộc gặp tại Tokyo (Nhật Bản).
TPO - Các vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ tự đeo huy chương, để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Trao đổi với giới truyền thông ngày 15/7, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đã tiết lộ “sự thay đổi rất quan trọng” trong lễ trao huy chương truyền thống tại ngày hội thể thao lớn nhất thế giới năm nay.

"Những chiếc huy chương sẽ không được trao cho các VĐV theo cách truyền thống. Họ sẽ lấy huy chương từ khay và tự mình đeo vào cổ. Sẽ không có ai chạm vào những tấm huy chương này trước đó. Tất cả đều phải đeo găng tay đã khử trùng", ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chia sẻ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nhấn mạnh, các VĐV sẽ không bắt tay hay ôm chúc mừng bất kỳ ai trong lúc nhận giải. Họ cũng buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với những người còn lại.

Thông thường, huy chương Olympic sẽ được trao bởi một quan chức IOC hoặc một lãnh đạo đứng đầu cơ quan quản lý của một môn thể thao. Trước khi đưa ra quyết định không trao huy chương, IOC cho biết các quan chức nhận nhiệm vụ này buộc phải đeo khẩu trang.

Hôm qua, ngày 14/7, Chủ tịch Thomas Bach vừa có cuộc họp với sự tham dự của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Trưởng Ban tổ chức Olympic, bà Seiko Hashimoto để thảo luận công tác chuẩn bị cho Thế vận hội, trong bối cảnh thủ đô Tokyo đang đối mặt với làn sống lây nhiễm virus tăng cao.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp, ông Bach khẳng định Olympic sẽ không mang tới những rủi ro cho người dân Nhật Bản bởi 85% số vận động viên và quan chức, ở Làng Olympic cũng như gần 100% thành viên và quan chức của IOC, đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trong khi đó, khoảng 70-80% trong số phóng viên, nhà báo, những người đại diện cho các hãng truyền thông quốc tế, đến Nhật Bản đưa tin về sự kiện này cũng đã được tiêm chủng.

Olympic Tokyo sẽ khởi tranh vào ngày 23/7 tới. Dự kiến sẽ có 11.000 vận động viên sẽ tranh tài, cùng với đó là khoảng 10.000 quan chức, trọng tài và các phóng viên báo đài đưa tin.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.