VCCI kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập

VCCI kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập
TPO - Ngày 26/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (27/04/1963 – 27/04/2013).
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập của VCCI ngày 26/4. Ảnh: Phong Cầm
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập của VCCI ngày 26/4. Ảnh: Phong Cầm.

Tới dự có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành cũng như địa phương...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, vào ngày 27/4/1963, thay mặt Hội đồng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký quyết định số 58-CP thành lập Phòng Thương mại nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Từ khi mới thành lập đến bây giờ, chặng đường 50 năm qua, VCCI đã và đang phát triển không ngừng và trở thành một chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Với tư cách là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, VCCI đã góp phần thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển thể chế kinh tế thị trường ở Việt Nam, xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư, trở thành cầu nối quan trọng giữa nhà nước và doanh nghiệp cùng hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các thành tích xuất sắc của VCCI trong những năm qua.

Theo Phó Thủ tướng, nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới. Do vậy, VCCI sẽ phải phát huy thế mạnh của mình.

“Tôi đề nghị VCCI tiếp tục gắn các hoạt động của mình với Đảng và Nhà nước, đặc biệt thực hiện thành công Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. VCCI cần thực hiện tốt hơn vai trò đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong việc tập hợp liên kết doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu chung của đất nước. Tôi tin rằng, VCCI sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng, Nhà nước giao phó” - Phó Thủ tướng nói.

Theo Viết
MỚI - NÓNG